Ảnh thả lưới ở Việt Nam đoạt giải nhì cuộc thi flycam quốc tế

Cuộc thi nhiếp ảnh flycam quốc tế được tổ chức hàng năm đã tìm ra những tác phẩm ấn tượng nhất đoạt giải từ hàng nghìn tác phẩm dự thi trên khắp thế giới.
Bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi flycam quốc tế năm nay của tác giả Zekedrone, chụp lại một bầy hà mã đang tắm bùn ở Tanzania bằng flycam. Tác giả cho biết bức ảnh cũng là điểm nhấn ấn tượng nhất của anh trong chuyến thám hiểm Tanzania trong năm qua.
Tác phẩm đoạt giải nhì cuộc thi thuộc về tác giả Trung Phạm, khi anh chụp lại cảnh ngư dân thả lưới bắt cá lớn trên biển ở Việt Nam. Bức ảnh được chụp vào thời điểm tháng 5/2018.
Bóng 2 chú chó và chủ nhân của chúng được phóng đại trên bãi biển qua bức ảnh flycam ấn tượng do tác giả Qliebin ghi lại. Bức ảnh được chụp tại bãi biểnở thành phố ven biển Odessa ở Ukraine đã giành được giải ba của cuộc thi.
Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm ấn tượng nữa như bức ảnh của tác giả người Nam PhiLuke Maximo Bell, chụp lại 2 mẹ con cá voi lưng gù bằng flycam ngoài khơi biển Cape Town, Nam Phi.
Thêm môt bức ảnh flycam ấn tượng nữa của tác giảMaksim Tarasov, chụp lại cảnh mặt trời lặn in vệt sáng trên đỉnh một trong những ngọn núi đẹp nhất của Ireland khi anh du lịch qua đây.
Một bức ảnh khác cũng được ban giám khảo khen ngợi của tác giả người Việt Trung Phạm, khi anh chụp lại những chiếc lồng nuôi tôm rực rỡ màu sắc nhìn từ trên không ở Phú Yên, Việt Nam.
Tác giảJ Galamba đã chụp lại bức ảnh tuyệt đẹp của một dòng sông gặp dòng chảy của đại dương ởTimor Leste. Anh cho biết: "Khi những cơn mưa đầu tiên của năm tạo thành dòng sông mang theo bùn và rác trên núi chảy xuống biển. Sau đó, dòng nước được chia thành 2 màu rõ rệt, màu nước sông đục và màu nước xanh của đại dương".
Bức ảnh chụp lại một công trình với thiết kế kỳ quái ở Singapore cũng được khen ngợi, ảnh được chụp bởi tác giả flycamMacbook Boy.
Hình ảnh tuyệt đẹp chụp lạichú gấu trắng Bắc Cực đứng trên một tảng băng trôi do tác giả Florian Ledoux chụp lại ở Greenland. Tác giả chia sẻ: "Gấu trắng là những nạn nhân đầu tiên của biến đổi khí hậu khiến băng ở 2 cực dần tan ra. Băng là nơi để chúng nghỉ ngơi sau những cuộc đi săn, cũng là nơi để chúng sinh sản".