Ảnh thả lưới ở Việt Nam đoạt giải nhì cuộc thi flycam quốc tế

Cuộc thi nhiếp ảnh flycam quốc tế được tổ chức hàng năm đã tìm ra những tác phẩm ấn tượng nhất đoạt giải từ hàng nghìn tác phẩm dự thi trên khắp thế giới.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 1
Bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi flycam quốc tế năm nay của tác giả Zekedrone, chụp lại một bầy hà mã đang tắm bùn ở Tanzania bằng flycam. Tác giả cho biết bức ảnh cũng là điểm nhấn ấn tượng nhất của anh trong chuyến thám hiểm Tanzania trong năm qua.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 2
Tác phẩm đoạt giải nhì cuộc thi thuộc về tác giả Trung Phạm, khi anh chụp lại cảnh ngư dân thả lưới bắt cá lớn trên biển ở Việt Nam. Bức ảnh được chụp vào thời điểm tháng 5/2018.
Bóng 2 chú chó và chủ nhân của chúng được phóng đại trên bãi biển qua bức ảnh flycam ấn tượng do tác giả Qliebin ghi lại. Bức ảnh được chụp tại bãi biểnở thành phố ven biển Odessa ở Ukraine đã giành được giải ba của cuộc thi.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 4
Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm ấn tượng nữa như bức ảnh của tác giả người Nam PhiLuke Maximo Bell, chụp lại 2 mẹ con cá voi lưng gù bằng flycam ngoài khơi biển Cape Town, Nam Phi.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 5
Thêm môt bức ảnh flycam ấn tượng nữa của tác giảMaksim Tarasov, chụp lại cảnh mặt trời lặn in vệt sáng trên đỉnh một trong những ngọn núi đẹp nhất của Ireland khi anh du lịch qua đây.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 6
Một bức ảnh khác cũng được ban giám khảo khen ngợi của tác giả người Việt Trung Phạm, khi anh chụp lại những chiếc lồng nuôi tôm rực rỡ màu sắc nhìn từ trên không ở Phú Yên, Việt Nam.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 7
Tác giảJ Galamba đã chụp lại bức ảnh tuyệt đẹp của một dòng sông gặp dòng chảy của đại dương ởTimor Leste. Anh cho biết: "Khi những cơn mưa đầu tiên của năm tạo thành dòng sông mang theo bùn và rác trên núi chảy xuống biển. Sau đó, dòng nước được chia thành 2 màu rõ rệt, màu nước sông đục và màu nước xanh của đại dương".
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 8
Bức ảnh chụp lại một công trình với thiết kế kỳ quái ở Singapore cũng được khen ngợi, ảnh được chụp bởi tác giả flycamMacbook Boy.
Anh tha luoi o Viet Nam doat giai nhi cuoc thi flycam quoc te hinh anh 9
Hình ảnh tuyệt đẹp chụp lạichú gấu trắng Bắc Cực đứng trên một tảng băng trôi do tác giả Florian Ledoux chụp lại ở Greenland. Tác giả chia sẻ: "Gấu trắng là những nạn nhân đầu tiên của biến đổi khí hậu khiến băng ở 2 cực dần tan ra. Băng là nơi để chúng nghỉ ngơi sau những cuộc đi săn, cũng là nơi để chúng sinh sản".

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.