Ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 12

Báo con nô đùa cùng mẹ, đại bàng đầu trắng kịch chiến và bình minh trên cầu Cổng Vàng nằm trong số những bức ảnh ấn tượng trên National Geographic.
Những ngọn đồi rực rỡ do lá đổi màu vào mùa thu bao quanh hồ Cascade trong công viên Adirondack, New York, Mỹ. Con đường ven hồ là điểm đến yêu thích cho những người luyện tập đi bộ đường dài.
Chim ruồi Sappho sparganura khoe bộ lông óng ánh xinh đẹp trong lúc kiếm ăn. Chiếc đuôi chẻ dài khiến chúng trở thành một trong những loài chim ruồi đặc biệt và nổi tiếng nhất. "Góc chụp của nhiếp ảnh gia thực sự đã thể hiện toàn bộ vẻ đẹp của bộ lông. Tôi thích sự đối xứng trong bức hình và có thể tập trung ngay vào vẻ đẹp của chú chim", biên tập viên ảnh Kristen McNicholas nhận xét.
Một nhóm du khách đi ngang qua những con voi trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Khoảng 80% voi của Tanzania sống trong công viên này. Tuy nhiên, chúng liên tục bị đe dọa bởi những kẻ săn trộm lấy ngà.
Đàn bò xạ hương đắm mình dưới ánh hoàng hôn trong công viên quốc gia Dovrefjell, Na Uy. Bộ móng guốc đặc biệt giúp chúng di chuyển trên đá và tuyết.
Trận chiến trên không xảy ra giữa đại bàng đầu trắng nhỏ tuổi với một con trưởng thành gần sông Chilkat, Alaska. Nguyên nhân có thể là để tranh giành số cá hồi bên dưới. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Hilary Bralove cho rằng nó giống một trận đấu giả hơn. "Cuối cùng, cả hai đều có rất nhiều thức ăn", Bralove nói.
Nhiếp ảnh gia Terry Zhang bắt gặp hiện tượng mây nghịch đảo trong ngày cuối cùng ở lại đảo Senja, Na Uy. Sau hai ngày mưa và tầm nhìn hạn chế, Zhang đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi này. "Tôi đến lúc nửa đêm và đợi ba tiếng để Mặt Trời mọc. Sau khi đặt chân máy trên vách núi cao 500 m, tôi chạy đến vị trí để tạo ấn tượng về độ hùng vĩ khi mây bắt đầu trôi. Sau 10 phút, mây hoàn toàn nhấn chìm đỉnh núi. Tôi thật may mắn khi xuất hiện đúng nơi đúng lúc và bắt được khoảnh khắc này", nhiếp ảnh gia kể lại.
Nhiếp ảnh gia Magnus Lundborg chụp một con cá mập xanh hiếu kỳ trong lúc lặn ở ngoài khơi đảo Pico, quần đảo Azores, Bồ Đào Nha.
Báo săn nhỏ chơi đùa với mẹ trong thung lũng Rift, Kenya. "Nhiếp ảnh gia đã ghi lại một khoảnh khắc vô cùng dễ thương", chuyên gia David Y. Lee bình luận.
"Khỉ nhỏ đang quan sát những con khỉ chưa trưởng thành khác trong khi bố nó mơ màng ngủ. Điều tôi thấy thú vị nhất là cái cách khỉ con bám vào bố", nhiếp ảnh gia Marsel van Oosten chia sẻ.
Khung cảnh ấn tượng tại cầu Cổng Vàng, Mỹ, lúc Mặt Trời mọc. "Đây là những điều kiện hoàn hảo tạo nên cảnh bình minh ngoạn mục, Những đám mây trông như lửa còn sương thì phủ kín cây cầu", nhiếp ảnh gia Zach Matthai nhận xét.