Anh từ bỏ kế hoạch rút hết quân đội khỏi Đức trước năm 2020

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson vừa ra chỉ thị cho hàng trăm quân nhân tiếp tục ở lại lãnh thổ Đức, mặc cho đã có kế hoạch rút hết quân đội khỏi Đức trước đó, truyền thông của nước này đưa tin.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson ra chỉ thị cho hàng trăm quân nhân tiếp tục ở lại lãnh thổ Đức. Ảnh: Reuters
Kế hoạch ban đầu của Anh dự kiến sẽ rút hết quân đội trước năm 2020, nhưng chỉ thị của Bộ trưởng Williamson quy định rằng 200 quân nhân và các thành viên trong "gia đình" của họ sẽ tiếp tục ở lại Đức sau thời hạn này, hãng truyền thông The Sunday Times cho biết.

Theo hãng này, những binh lính trực thuộc trung đoàn công binh sẽ nằm trong số những người được ở lại. Anh cũng sẽ giữ lại căn cứ Sennelager phía tây bắc nước Đức, nơi dự định sẽ diễn ra các cuộc tập trận xe tăng và diễn tập quy mô lớn. Bên cạnh đó, London cũng có kế hoạch duy trì các điều kiện cơ sở vật chất dành cho xe bọc sắt tại thành phố của Monchengladbach.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh giải thích cho chỉ thị này của Williamson rằng, đây là động thái để chứng minh với Nga rằng Anh sẽ tiếp tục ủng hộ châu Âu ngay cả trong thời kỳ hậu Brexit. Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU vào tháng 6/2016, với hạn chót kết thúc tiến trình đàm phán Brexit là vào tháng 3/2019.

Theo Sputniknews.com