Ánh Viên được Liên đoàn bơi lội Mỹ cấp học bổng đào tạo

Hôm nay (26/3), kình ngư Ánh Viên, đang tập huấn tại Mỹ, cô sẽ tham gia giải vô địch bơi lội trẻ của Mỹ.
 
 
Sau gần hai năm khoác áo CLB Saint Augustine (bang Floriada), Ánh Viên đã chuyển sang CLB nổi tiếng khác của Mỹ là Ebiscobal (ảnh: Khả Hòa/Thanh niên)
 
 
Cũng tại giải này năm ngoái, Ánh Viên đã về nhất 3 cự ly: 400 m hỗn hợp, 200 m hỗn hợp và 200 m ngửa ở lứa tuổi 18. Sắp tới, Ánh Viên sẽ thi đấu hai giải Grand Prix và tham dự SEA Games 28 vào tháng 6 tại Singapore. Tháng 8, Viên sẽ dự giải vô địch thế giới và phấn đấu lọt vào chung kết.
Với tấm HCĐ ASIAD 17 năm 2014, Ánh Viên là VĐV đầu tiên mang lại huy chương cho bơi lội Việt Nam ở đấu trường châu lục. Cũng năm 2014, cô đã đoạt HCV Thế vận hội trẻ.
 
Nhờ thành tích này, Ánh Viên đã được Liên đoàn bơi lội Mỹ cấp học bổng đào tạo dành cho những VĐV người Mỹ hoặc mang quốc tịch khác nhưng đang tập luyện tại Mỹ, trong chương trình chuẩn bị giành suất tham dự Olympic 2016. Điều kiện để nhận được học bổng đào tạo này là VĐV phải nằm trong tốp 20 VĐV hàng đầu thế giới ở một cự ly thi đấu chính thức nhất định.
 
Theo HLV Đặng Anh Tuấn, người trực tiếp huấn luyện Ánh Viên, nữ kình ngư này được Liên đoàn bơi lội thế giới xếp hạng 14 thế giới trong năm ngoái, ở nội dung 400m hỗn hợp.
 
Hiện Ánh Viên là 1 trong 2 VĐV Việt Nam đã đạt chuẩn A dự Olympic 2016, cùng với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
 
Theo VOV