Apple phát hành bản cập nhật iOS 10.3 beta 1

Các tín đồ Táo khuyết vừa kỷ niệm 10 năm ra mắt mẫu iPhone đầu tiên vào ngày 9/1 vừa qua và hiện họ lại có thêm một lí do mới để ăn mừng: Apple vừa phát hành iOS 10.3 beta 1, bản thử nghiệm đầu tiên của hệ điều hành quan trọng tiếp theo.

iOS 11 rõ ràng sẽ là phần mềm được mong chờ nhất của Apple trong năm nay. Song, chúng ta vẫn còn tới 5 tháng cho tới khi hãng chính thức giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành này tại triển lãm di động toàn cầu WWDC 2017 vào tháng 6 tới. Trong khoảng thời gian chờ đợi, iOS 10.3 nhiều khả năng sẽ là bản cập nhật iOS 10 lớn cuối cùng được phát hành, xét về các tính năng mới bổ sung.

Theo các đồn đoán xuất hiện vào dịp đầu năm mới 2017, Apple đã ấp ủ một cập nhật quan trọng cho iOS 10.3 - tính năng "chế độ rạp hát" mới mà mọi người người dùng iPhone và iPad đều mong chờ kể từ khi iOS 10 ra mắt bản thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 6/2016. Với khả năng truy cập thông qua ứng dụng Settings (Cài đặt) hoặc một biểu tượng shortcut trong Control Center (Trung tâm kiểm soát), chế độ rạp hát được cho là chế độ tối cho máy. Trong đó, màu trắng và các màu sáng khác trên giao diện người dùng của iPhone sẽ được chuyển sang đen, xám và các màu tối khác, khiến màn hình dễ chịu với mắt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đáng tiếc là, iOS 10.3 beta 1 chưa có chế độ rạp hát. Dẫu vậy, bản thử nghiệm được bổ sung một tính năng mới là Find My AirPods. Đây là tiện ích cho phép người dùng có thể gửi âm thanh tới chiếc tai nghe bị mất như tiếng bíp, do đó giúp họ có thể dễ dàng xác định vị trí của nó. Người dùng cũng có thể xem vị trí cuối cùng của tai nghe trước khi nó bị mất kết nối với điện thoại, giúp chủ nhân thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Với iOS 10.3, các nhà phát triển sẽ yêu cầu xếp hạng ứng dụng theo một cách mới. Theo đó, với sự trợ giúp của SKStoreReviewController API mới, họ có thể đặt một hộp thoại riêng cho người dùng đánh giá ứng dụng mà không bị gửi đến App Store.

Một số thay đổi khác trong bản cập nhật hệ điều hành này bao gồm việc nâng cấp Safari 10.1, widget cho ứng dụng Podcasts, hỗ trợ thanh toán và kiểm tra tình trạng thanh toán trong Siri với SiriKit mới.

Cùng với bản cập nhật iOS 10.3 beta 1, Apple cũng phát hành phiên bản macOS 10.12.4 beta 1 cho các nhà phát triển.

Theo VNN