Asiad 17: Taekwondo giành thêm 2 huy chương đồng

Trong ngày thi đấu 2/10, võ sĩ Hà Thị Nguyên và Phạm Thị Thu Hiền đã mang về thêm hai HCĐ cho đoàn TTVN.

Tại hai trận bán kết Taekwondo hạng cân 62kg và 67kg, Hà Thị Nguyên và Phạm Thị Thu Hiền đều đụng phải các đối thủ của nước chủ nhà Hàn Quốc. Phạm Thị Thu Hiền nhập cuộc trước, gặp đối thủ Lee Dabin. Cô đã có một thế trận khá ngang ngửa với đối thủ, trước khi trọng tài công nhận một cú đá 3 điểm không rõ ràng của Lee Dabin. Trước sức ép của nước chủ nhà, Thu Hiền đành chấp nhận trận thua với tỉ số 2-9 và nhận HCĐ.

Asiad 17: Taekwondo giành thêm 2 huy chương đồng - ảnh 1
Hà Thị Nguyên (giáp đỏ) đấu với đối thủ người Hàn Quốc ở trận bán kết. (Ảnh: Trọng Phú)

Trả lời phỏng vấn VOV, võ sĩ Phạm Thị Thu Hiền cho biết: “Đến vòng đấu này thì đối thủ nào cũng mạnh. Em đã cố gắng vượt qua hai vòng đầu để vào tranh chấp huy chương. Đối thủ Hàn Quốc có chiều cao tốt hơn và nhanh hơn em, nhưng đáng tiếc khi em đã không tận dụng được một số cơ hội để vươn lên. Khi đến đây, em đặt ra quyết tâm giành huy chương vàng và cũng đã cố gắng hết sức, nhưng tiếc là không thành công.”

Ở trận bán kết hạng cân 67kg, Hà Thị Nguyên đụng Lee Wonjin (Hàn Quốc). Hà Thị Nguyên thi đấu khá hay trong trận này và dẫn trước trong phần lớn thời gian. Nhưng một sơ hở ở cuối trận đã khiến cô bị mất 2 điểm liên tiếp và đành chấp nhận huy chương đồng với tỉ số 2-5.

Asiad 17: Taekwondo giành thêm 2 huy chương đồng - ảnh 2
Trận bán kết giữa Phạm Thị Thu Hiền (giáp đỏ) và võ sĩ chủ nhà Lee Dabin. (Ảnh: Trọng Phú)

Phát biểu sau trận đấu, Hà Thị Nguyên tỏ ra khá tiếc nuối vì không có nhiều thời gian tập huấn hơn: “Trận đấu đầu tiên em đánh không được tốt cho lắm. Nhưng các trận sau đó đã thể hiện được đúng phong độ của mình. Em nghĩ là nếu có thêm thời gian để tập huấn với HLV người Hàn Quốc thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Theo em, Taekwondo Việt Nam đã có những tiến bộ khá nhanh trong thời gian gần đây.”

Ở hạng cân 63kg nam, Lê Huỳnh Châu đã thất bại đáng tiếc trước Kitwijarn (Thái Lan) với tỉ số 1-4. Hai chiếc huy chương đồng của Hà Thị Nguyên và Phạm Thị Thu Hiền đã nâng tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam lên con số 35, nhưng mới chỉ có 1 huy chương vàng./.

Theo VOV