Athens: Hơn 7.000 người biểu tình chống chính sách thắt lưng buộc bụng

(Baonghean.vn)- Chiều tối ngày 21/6, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Eurogroup bắt đầu vào ngày 22/6 nhằm đưa ra quyết định về vận mệnh của Hy Lạp, cảnh sát cho biết có hơn 7.000 người đã xuống đường ở trung tâm thủ đô Athens để phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng ở đất nước này.

Những người biểu tình tập trung tại thủ đô Athens để phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng (Ảnh Internet).

Nhiều nhà lãnh đạo của các đảng cầm quyền như Chủ tịch Quốc hội Zoe Konstantopoulou hoặc Bộ trưởng Bộ Năng lượng Panagiotis Lafazanis cũng có mặt để xem những người biểu tình.

Mặc dù số phận của Hy Lạp đang còn là một dấu chấm hỏi nhưng đa phần những người biểu tình đều ủng hộ việc Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng Euro. Hàng loạt khẩu hiệu như “Nói không với đồng euro”, “các người không thể đe dọa người dân, đất nước không thể bán”… được dương cao trong suốt cuộc biểu tình.

Được biết, trong buổi Hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày 22/6 tới đây, Ủy ban châu Âu sẽ cho công khai bản báo cáo của 5 nhà lãnh đạo về tương lai của khu vực Eurozone. Và theo các nhà quan sát, hội nghị sẽ là một bước ngoặt không chỉ riêng đối với đất nước Hy Lạp mà còn cho cả với khu vực Eurozone.

Chu Thanh – theo Le Monde 21/6