Atletico Madrid dùng lương khủng giữ chân Diego Simeone

Ban lãnh đạo Atletico Madrid đang lên kế hoạch “trói chân” huấn luyện viên Diego Simeone bằng lương khủng.
 
HLV Diego Simeone dẫn dắt Atletico từ ngày 23 tháng 12 năm 2011, thay người tiền nhiệm Gregorio Manzano bị sa thải. Diego Simeone đã giúp Atletico Madrid giành chức vô địch: 1 Europa League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp nhà Vua và 1 La Liga.
 
HLV Diego Simeone đang được nhiều đội bóng lớn theo đuổi. Ảnh: AS
Hiện tại, hợp đồng của HLV Diego Simeone còn thời hạn đến 30 tháng 6 năm 2017. Chiến lược gia người Argentina đang được các đội bóng lớn ở châu Âu như: Man City và PSG theo đuổi rất sát sao.
 
Vì vậy, ban lãnh đạo Atletico Madrid đã phải lên kế hoạch giữ chân huấn luyện viên tài ba này. Theo thông tin từ Marca, Atletico muốn gia hạn hợp đồng với  Diego Simeone đến năm 2020, kèm theo đó là mức lương 4,5 triệu bảng/mùa.
 
Mức lương này cao gấp đôi so với những gì huấn luyện viên 44 tuổi đang nhận, đồng thời nó đưa chiến lược gia người Argentina lọt vào tốp những nhà cầm quân hưởng lương cao nhất thế giới.
 
Hiện tại, trên thế giới chỉ có 5 huấn luyện viên được hưởng lương cao hơn Diego Simeone là:  Pep Guardiola (8.8 triệu bảng), Jose Mourinho (7.4 triệu bảng), Arsene Wenger (6 triệu bảng), Carlo Ancelotti (5.5 triệu bảng) và Manuel Pellegrini ( 4.8 triệu bảng).
 
Mặc dù, HLV Diego Simeone được rất nhiều đội bóng theo đuổi, nhưng bản thân huấn luyện viên 44 tuổi là người rất tâm huyết với Atletico. Theo báo giới Tây Ban Nha, khả năng Atletico Madrid “trói chân” thành công HLV Diego Simeone là rất cao.
 
Theo VOV