Âu Văn Hoàn - Trần Đình Hoàng và 'cuộc chiến' bên bờ sông Hàn

(Baonghean.vn) - Vị trí hậu vệ cánh phải của SHB Đà Nẵng ở mùa giải tới là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 2 cầu thủ đến từ xứ Nghệ.

Mặc dù mới cập bến sân Hòa Xuân ở cuối mùa giải 2019, nhưng cơ hội được HLV Lê Huỳnh Đức trọng dụng của Trần Đình Hoàng là không hề nhỏ. Nên nhớ, không phải ngẫu nhiên mà Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng dành cho cầu thủ sinh năm 1991 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức đãi ngộ khá hấp dẫn. Điều đó cho thấy, đội bóng sông Hàn đánh giá rất cao tài năng của Trần Đình Hoàng. Họ xem cầu thủ này là một trong những nhân tố quan trọng để “phục hưng” SHB Đà Nẵng.

Âu Văn Hoàn chuẩn bị có mùa giải thứ 2 thi đấu cho đội chủ sân Hòa Xuân. Ảnh: CLB Bóng Đá Đà Nẵng
Nói như vậy không có nghĩa, cầu thủ có biệt danh Hoàng “me” đã chắc chắn sở hữu suất đá chính ở vị trí hậu vệ cánh phải của SHB Đà Nẵng tại mùa giải 2020. Ở thời điểm hiện tại, trong tay HLV Lê Huỳnh Đức đang sở hữu khá nhiều gương mặt chất lượng có sở trường chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải. Điển hình là Âu Văn Hoàn, một người đồng đội tuyệt vời, một người đồng hương thân thiết và một đối thủ không dễ đánh bại của Trần Đình Hoàng.
Xét về yếu tố thể lực, Âu Văn Hoàn không thể bằng người đàn em Hoàng “me”. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1989 lại dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Việc chuyển đến sân Hòa Xuân sớm hơn Trần Đình Hoàng 1 mùa giải, giúp Âu Văn Hoàn hiểu rõ triết lý của HLV Lê Huỳnh Đức và môi trường sinh hoạt của SHB Đà Nẵng hơn. Đây là một lợi thế lớn của Âu Văn Hoàn so với người đàn em cùng quê Nghệ An. Cho nên, cơ hội dành cho họ là 50/50.
Trần Đình Hoàng là “tân binh” của SHB Đà Nẵng. Ảnh: CLB Bóng đá Đà Nẵng
Thực tế, trong những trận giao hữu gần đây, Lê Huỳnh Đức sử dụng luân phiên Trần Đình Hoàng và Âu Văn Hoàn ở vị trí hậu vệ cánh phải của đội bóng màu áo da cam. Đánh giá một cách khách quan, cả 2 cầu thủ đến từ xứ Nghệ đều chứng tỏ được khả năng của mình. Nếu giữ được phong độ như vậy, HLV Lê Huỳnh Đức là người cảm thấy vui mừng nhất, bởi vị trí hậu vệ cánh phải không còn là “tử huyệt” của đội bóng sông Hàn sau sự ra đi của Võ Hoàng Quảng (cuối năm 2017).
Tình cảnh của Trần Đình Hoàng và Âu Văn Hoàn tại sân Hòa Xuân lúc này có nhiều điểm tương đồng với những gì đã diễn ra tại sân Vinh của 7 năm về trước.
Tại mùa giải 2013, Trần Đình Hoàng và Âu Văn Hoàn cũng tạo ra cuộc cạnh tranh khá quyết liệt ở vị trí hậu vệ cánh phải của SLNA. Đó cũng là lần duy nhất họ sát cánh cùng nhau trong màu áo SLNA, trước khi hội ngộ tại đội bóng sông Hàn ở mùa giải năm nay./.