Australia "ngày càng chắc" mảnh vỡ máy bay là của MH370

Ngày 31/7, giới chức trách Australia cho biết họ "ngày càng chắc chắn" rằng mảnh vỡ máy bay dạt vào đảo Reunion (Pháp) trên Ấn Độ Dương chính là của chiếc máy bay mất tích MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Tàu HMAS Perth của Australia và máy bay Orion P-3K của không quân New Zealand tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trên Ấn Độ Dương ngày 13/4/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu Văn phòng An toàn Hàng hải Australia Martin Dolan nói: "Chúng tôi ngày càng chắc chắn rằng mảnh vỡ này là của MH370. Chúng tôi vẫn đang phối hợp với các cộng sự Pháp và Malaysia để phân tích toàn bộ thông tin. Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn, song hy vọng trong 24 giờ tới, chúng tôi có thể đưa ra kết luận".

Cùng ngày, ông Dolan cũng bác mọi liên hệ giữa một phần túi hành lý, được phát hiện hôm 30/7 trên đảo Reunion, với chuyến bay định mệnh này. Ông Dolan nêu rõ: "Theo chúng tôi hiểu, tính tới thời điểm này, hầu như không có lý do nào (để khẳng định gói hành lý trên là của MH370). Không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy nó được ngâm trong nước một thời gian dài".

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 đã được chuyển tới Toulouse (Pháp) để phân tích.

Bên cạnh đó, với việc mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion phù hợp với khu vực tìm kiếm, Australia khẳng định chiến dịch tìm kiếm MH370 đang được tiến hành ở đúng khu vực.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng Maylaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2014.

Theo Baotintuc.vn