Bà chủ quán phở bị bắt vì cho khách đánh bạc trong nhà

(Baonghean.vn) - Sau khi ăn phở xong, Trương Văn Sơn, Hoàng Trọng Xuân nảy sinh ý định đánh bạc nên đã xin phép chủ quán phở là Phan Thị Anh (trú tại thị trấn Tân Kỳ) vào trong nhà để đánh bạc và được Anh đồng ý.

Chiều 18/7, TAND huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Phan Thị Anh, Nguyễn Hồng Phi, Hoàng Đình Quyết, Trương Văn Sơn, Hoàng Trọng Xuân về tội “Đánh bạc”.

Theo cáo trạng: khoảng 22 giờ 00 phút ngày 04/4/2019, Xuân và Sơn đến quán phở của Phan Thị Anh (SN 1977), ở khối 1, thị trấn Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ) để ăn tối.

Sau khi ăn xong, cả hai nảy sinh ý định đánh bạc nên đã xin phép Phan Thị Anh vào trong nhà để đánh bạc thì được Anh đồng ý. Sau đó, Anh vào nhà lấy 01 chiếc chiếu trải ra giữa gian phòng ngủ rồi lấy 01 bộ bài tú lơ khơ ra để ở chiếu. Xuân và Sơn ngồi xuống rồi thống nhất đánh bạc bằng hình thức đánh chương (Ba cây), đặt cược mỗi ván 20.000 đồng.

Các đối tượng tại tòa. Ảnh: Phương Hảo

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, lần lượt Phi và Quyết đến nhà Phan Thị Anh để chơi, thấy có đánh bạc nên cũng ngồi xuống để tham gia. Lúc này, cả 4 người thống nhất nâng mức đặt cược mỗi ván từ 20.000 đồng lên 50.000 đồng rồi tiếp tục thực hiện hành vi đánh bạc.

Quá trình đánh bạc do thua hết tiền nên Sơn đã vay Phan Thị Anh số tiền 500.000 đồng để tiếp tục đánh bạc.

Đến 01 giờ 15 phút ngày 05/4/2019, khi các đối tượng đang sát phạt thì bị tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ vào bắt quả tang, thu giữ tại chiếu bạc số tiền: 450.000 đồng.

Qua điều tra đã chứng minh được tổng số tiền các đối tượng đã sử dụng vào mục đích đánh bạc là 7,3 triệu đồng.

Còn Phan Thị Anh (là chủ nhà) mặc dù không trực tiếp tham gia đánh bạc và không thu tiền hồ nhưng đã đồng ý cho các đối tượng trên đánh bạc tại địa điểm thuộc quyền quản lý của mình, đồng thời cho Trương Văn Sơn mượn tiền để đánh bạc nên Anh đã đồng phạm về tội đánh bạc.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án bà Anh 6 tháng cải tạo không giam giữ, Sơn và Xuân mỗi người 6 tháng tù treo, Quyết và Phi tổng 33 tháng cải tạo không giam giữ.