Bà con bản Thái góp gỗ làm cầu tạm

(Baonghean.vn) - Hàng trăm hộ dân bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn (Con Cuông) cùng nhau góp công, góp gỗ hoàn thành cây cầu tạm qua suối.
Người dân bản Kẻ Tre góp gỗ và công sức làm cầu qua suối. Ảnh: Minh Hạnh

Nằm cách trung tâm xã hơn 7 km, bản có trên 80 hộ dân với 400 nhân khẩu. Để ra các bản ở trung tâm xã, người dân chỉ có một cách duy nhất là vượt qua con suối rộng hơn 10m. Đây là con suối có độ dốc khá lớn, khi lũ lên chảy xiết, rất nguy hiểm; vào mùa khô nước cạn nhưng việc đi lại vẫn gặp không ít khó khăn, nhất là học sinh đi học .

Để giải quyết khó khăn đó, UBND xã Thạch Ngàn đã trích kinh phí hỗ trợ thôn bản trên 6 tấn xi măng, huy động máy múc đào mố, cấp 12 cột điện cũ để làm trụ cầu. Từ sự hỗ trợ của xã, trong 2 ngày 8, 9/10, hàng trăm hộ dân trong bản đã góp công, góp gỗ để hoàn chỉnh cây cầu.

Cây cầu  có chiều dài 60m, rộng gần 3m, dầm cầu, mặt cầu được lát bằng gỗ với tổng trị giá gần 20 triệu đồng được hoàn thiện, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân.

Cây cầu tạm tạo điều kiện thuận lợi cho dân bản Kẻ Tre trong việc đi lại. Ảnh: Minh Hạnh

Ông Lô Thanh Huấn - Phó chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: “Tuy chỉ là cầu tạm song đã góp phần giải quyết nhu cầu đi lại cho bà con, nhất là các cháu học sinh, giáo viên ở điểm trường bản Kẻ Tre. Sau khi cầu hoàn thành, xã giao cho ĐVTN nhận trách nhiệm bảo vệ, duy tu, bảo dưỡng cây cầu”.