Bà Merkel lo lắng vì lập trường của Hoa Kỳ về “Dòng chảy phương bắc - 2“

Thủ tướng Đức Angela Merkel lo lắng vì việc Hoa Kỳ không hài lòng về việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương bắc - 2", theo báo cáo của Bloomberg, có tham chiếu đến nguồn tin gần nhà lãnh đạo Đức.
Thủ tướng Đức Ảnh: Sputnik
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Sputnik

Bà Merkel lo ngại về chính sách của Nhà Trắng đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga và các hành động cứng rắn có thể có của chính quyền Mỹ.

Theo nguồn tin, Washington cố tình tạo ra mâu thuẫn giữa Đức và các thành viên EU, đặc biệt là Bỉ và Pháp, mà Hoa Kỳ muốn thiết lập để chống lại "Dòng chảy phương bắc - 2".

Bà Angela Merkel đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Berlin coi dự án là thương mại.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, Heiko Maas tuyên bố rằng, "Dòng chảy phương bắc - 2" không chỉ là dự án của Đức và Nga, mà có ý nghĩa quan trọng đối với châu Âu và kêu gọi Washington không can thiệp vào các vấn đề chính sách năng lượng của châu Âu.

Moskva cũng đã nhiều lần kêu gọi không coi đường ống dẫn khí là một "công cụ ảnh hưởng".

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.