Bà ngoại Thủ tướng Malaysia cũng có mặt trên chuyến bay MH17

Bà ngoại của Thủ tướng Malaysia 83 tuổi, tên là Sri Siti Amirah, cũng là bà của ông Hussein- Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia.
 
Ngày 19/7, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, bà ngoại của Thủ tướng Najib Razak là một trong những nạn nhân của chuyến bay tử thần MH17. 
Bức ảnh bà Sri Siti Amirah được Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein chia sẻ trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)
 
Chuyến bay MH17 bị bắn rơi ở vùng chiến sự Donetsk ngày 17/7 khi đang đi từ Amsterdam, Hà Lan tới Kuala Lumpur, làm 298 người thiệt mạng. Vị trí máy bay rơi chỉ cách biên giới Nga khoảng 50km.
 
Bà ngoại của Thủ tướng Malaysia 83 tuổi, tên là Sri Siti Amirah, cũng là bà của ông Hussein. Mẹ của ông Hussein với mẹ của Thủ tướng Najib Razak là chị em.
 
Ông Hussein đã viết lên trang Twitter cá nhân của mình “ Xin vui lòng cầu nguyện cho bà” và đăng kèm đó là bức ảnh bà mình trong chiếc khăn trùm đầu của người Hồi giáo.
 
Gia đình Thủ tướng Malaysia cho hay: “Bà Sri Siti Amirah là người bà rất tốt bụng và đẹp. Bà ấy là người phụ nữ của gia đình và là người chăm sóc ông ngoại của chúng tôi rất chu đáo. Chúng tôi gọi bà là Ibu (mẹ).”
 
Bà Siti Amirah là người gốc Indonesia, đi một mình và khởi hành từ Amsterdam trên chuyến bay MH17. Theo lịch trình, bà sẽ quá cảnh ở Kuala Lumpur trước khi đến thành phố Jogjakarta, Indonesia. Tại đây, bà sẽ dự lễ Eid al-Fitr, lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo, được tổ chức vào cuối tháng ăn chay Ramadan.
 
Bà Siti Amirah kết hôn với ông Mohammad Omar Noah, ông ngoại của Thủ tướng Najib với tư cách là người vợ thứ hai. 
 
Thủ tướng Najib, 60 tuổi, là con trai của cựu Thủ tướng thứ 2 của Malaysia Abdul Razak, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin là con trai của cựu Thủ tướng thứ ba của đất nước Hussein Onn./.
 
Theo VOV