Ba ngư dân thương vong do đứt dây tời đánh cá trên biển

(Baonghean.vn) - Trong lúc kéo thuyền thúng nhỏ lên thuyền lớn, bất ngờ dây tời bị đứt, thuyền thúng rơi trúng người, dây tời đánh vào đầu và một số bộ phận trên cơ thể 3 ngư dân.

Ngày 12/8, đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết: tại địa phương vừa có ngư dân tử vong trên biển do dây tời đứt rơi vào đầu, hiện tàu cá đang trên đường đưa thi thể ngư dân cập cảng Lạch Quèn.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 12/8, tàu cá NA 92828 TS do anh Trần Văn Tài (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng, cùng nhiều thuyền viên khác đang đánh bắt hải sản trên biển.

Sau khi ra lưới để đánh bắt hải sản, trong lúc dùng dây tời để kéo thuyền thúng nhỏ lên thuyền lớn, bất ngờ dây tời bị đứt, thuyền thúng rơi trúng người và dây tời đánh vào đầu và một số bộ phận trên cơ thể ngư dân Nguyễn Văn Thắng (SN 1993), trú tại xóm 7 xã Quỳnh Thuận.

Anh Thắng được sơ cứu và đưa vào bờ, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường tàu cá chạy vào đất liền. Vụ việc cũng khiến hai ngư dân khác trên tàu bị thương. 

Dự kiến, khoảng hơn 20 giờ ngày 12/8 tàu cá NA 92828 sẽ chở nạn nhân cập bến.

Người thân chăm sóc cháu bé con anh Thắng và chờ đón thi thể anh về với đất liền. Ảnh: Hữu Tình

Hiện gia đình, người thân và làng xóm đang lo thủ tục mai táng cho nạn nhân. Được biết anh Thắng là lao động chính của gia đình, chuyên nghề đi biển. Vợ anh không có công việc ổn định, gia đình có 2 con nhỏ cháu lớn 3 tuổi và một cháu mới 7 tháng tuổi, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Được biết chủ tàu cá NA 92828 TS là anh Nguyễn Văn Tương trú tại xã Sơn Hải. Anh thuê một số ngư dân xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận làm thuyền viên đi đánh bắt hải sản trên biển và tàu ra khơi từ ngày 8/8/2020.