Bà Nguyễn Thanh Phượng không nhận thù lao 5 năm liên tiếp

Theo Phương Đông (kinhdoanh.vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngoài bà Phượng, 5 thành viên khác trong ban lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt cũng đề xuất không trích quỹ hoạt động của Hội đồng quản trị.

Theo tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên, bà Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cùng thành viên đều không nhận thù lao trong năm 2018. Đây là năm thứ 5 liên tiếp công ty dẫn đầu thị phần môi giới nước ngoài đề xuất không trích quỹ hoạt động của HĐQT.

Thay vào đó, VCSC trình cổ đông thông qua phương án thưởng năm 2017 cho ban Tổng giám đốc là 8% trên phần lợi nhuận trước thuế đã thực hiện 680 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980, giữ chức Chủ tịch HĐQT VCSC từ khi công ty thành lập cách đây 11 năm. Trước thời điểm niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, bà Phượng giảm tỷ lệ sở hữu tại đây từ 8,97% xuống còn 4,84%, tương đương 5 triệu cổ phiếu.

VCSC đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay từ hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán, kinh doanh nguồn vốn… đạt 1.715 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng trưởng hai chữ số, lần đầu vượt mốc 1.000 tỷ đồng.  

Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức năm nay 15%, tương ứng mỗi cổ phiếu nhận 1.500 đồng và phát hành 42 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ lên 1.620 tỷ đồng.

Khi thị trường chứng khoán triển khai sản phẩm phái sinh vào tháng 8/2017, VCSC là một trong những công ty đầu tiên đủ điều kiện môi giới. Số lượng giao dịch không lớn nhưng cũng góp phần giúp doanh thu môi giới của VCSC tăng trưởng 40% so với năm trước.

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện nhiều thương vụ tư vấn chào bán riêng lẻ và niêm yết cho những doanh nghiệp lớn như Vietjet, VPBank; tư vấn cổ phần hóa cho hàng loạt “bom tấn” ngành điện và dầu khí như PV Power, PVN Genco3, PVOil…

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.