Ba thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không bị khởi tố

Nhà chức trách cho biết sẽ tiến hành các biện pháp theo đúng quy định pháp luật đối với nhóm thanh niên hành hung phụ nữ.

Tối 25/11, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân vừa ra quyết định khởi tố ba nghi can Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

"Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, công an sẽ tiến hành các biện pháp tiếp theo đúng quy định của pháp luật", đại tá Oanh nói.

 

Sau khi hành khách hoàn tất thủ tục, ba thanh niên nhờ nhân viên hàng không Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Nhóm này sau đó tiếp tục yêu cầu được chụp ảnh chung với nữ nhân viên nhưng chị Giang từ chối do đang làm việc.

Trước đó khoảng 14h20 ngày 23/11, ba thanh niên gồm Phạm Hữu An (28 tuổi, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi, xã Xuân Quang, Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) vào sân bay Thọ Xuân tiễn một người bạn lên máy bay vào TP HCM.

Không được đáp ứng yêu cầu, ba người này đã to tiếng chửi bới, tát vào mặt chị Giang. Thấy nhân viên bị đánh, một nữ cán bộ quản lý chứng kiến chạy ra can ngăn lập tức bị Nhị đấm vào đầu, đạp ngã.

Hai nhân viên kiểm soát an ninh Trịnh Ngọc Hoàn, Vũ Quốc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản cũng bị tên Dũng giật mũ, đấm vào người...

Nhóm thanh niên sau đó tiếp tục la hét, buông lời dọa nạt tục tĩu khiến nhiều hành khách và nhân viên sợ hãi. Nhóm này chỉ dừng tay khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân có mặt, khống chế.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân đã yêu cầu lập biên bản, bàn giao hồ sơ cho Đồn công an Mục Sơn (thuộc công an huyện Thọ Xuân) xử lý theo thẩm quyền. Vụ việc được hành khách dùng điện thoại ghi hình đăng lên mạng xã hội.

Đại diện Cảng hàng không Thọ Xuân cho hay, nhóm thanh niên gây rối có biểu hiện say rượu.

Liên quan vụ việc, chiều nay, Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn đã ký quyết định cấm bay thời hạn một năm đối với Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng. Lý do, những người này đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân hôm.

Ba thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ video.

Ngoài ra, sau khi kết thúc thời hạn cấm bay, những người này vẫn phải chấp hành việc kiểm tra trực quan bắt buộc thêm 12 tháng. Kiểm tra trực quan là việc nhân viên kiểm soát an ninh hàng không trực tiếp sử dụng tay, mắt và các giác quan khác để kiểm tra người, phương tiện, đồ vật nhằm nhận biết và phát hiện vật đáng ngờ, vật phẩm nguy hiểm...

Theo xác minh của nhà chức trách, Lê Trung Dũng - một trong số thanh niên tham gia đánh nữ nhân viên hàng không là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015. Một người khác liên quan đến vụ việc là Lê Văn Nhị cũng ở xã Xuân Quang. 

vnexpress.net