BAC A BANK: Thêm một điểm trường cho các em nhỏ vùng cao

(Baonghean.vn) - Mới đây, tại tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã chính thức khánh thành điểm trường Bản Chang, huyện Vị Xuyên. Điểm trường khang trang đã sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã Quảng Ngần vào học tập, vui chơi.
Nghĩa cử cao đẹp từ BAC A BANK
Với tổng giá trị 500 triệu đồng, điểm trường có hai phòng học mới  tổng diện tích 80m2, cùng với đó là các công trình nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào khang trang. 
Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong bốn điểm trường của Trường Mầm non Quảng Ngần. Trong khi đó, Quảng Ngần cũng là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang với 90% dân số là người dân tộc Dao, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng/người/năm.
Điểm trường cũ Bản Chang. Ảnh: PV
Điểm trường cũ Bản Chang. Ảnh: PV

Đến nay, bản Chang và nhiều bản khác trong xã vẫn chưa có điện lưới và sóng điện thoại. Không đủ phòng, năm học 2019-2020, các em học sinh mầm non của điểm Bản Chang phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét.

Nhận được thông tin kết nối và hình ảnh khảo sát từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã thống nhất sử dụng toàn bộ số tiền 250 triệu đồng có được từ việc bán áo đồng phục gây quỹ để ủng hộ xây dựng cho các em một điểm trường khang trang, sạch đẹp.
Điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV

Trước tình cảm và sự giúp đỡ đó, UBND huyện Vị Xuyên cũng đã quyết định đối ứng thêm 250 triệu đồng để có đủ kinh phí xây dựng công trình kiên cố, giúp các em học sinh mầm non được học trong các phòng học đạt tiêu chuẩn. 

Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: PV
 Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: PV
Khánh thành điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Khánh thành điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, ông Đoàn Văn Tuấn - Giám đốc Ban kế hoạch và Thông tin Quản trị, kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK cho biết: “Đoàn Thanh niên BAC A BANK có truyền thống thực hiện các hoạt động xã hội bằng nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên. Ngoài tự thực hiện nhiều hoạt động, Đoàn Thanh niên BAC A BANK cũng hợp tác với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để xây dựng trường học cho học sinh vùng cao, và điểm Bản Chang là công trình xây dựng thứ hai chúng tôi hợp tác với Quỹ, góp phần mang đến thêm một mái trường cho các em nhỏ vùng cao”.
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà cho các em học sinh nhân dịp dự lễ khánh thành. Ảnh: PV
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà cho các em học sinh nhân dịp dự lễ khánh thành. Ảnh: PV
Đại diện Đoàn thanh niên BAC A BANK tặng quà cho các em học sinh mầm non trong ngày khánh thành. Ảnh: PV
Đại diện Đoàn thanh niên BAC A BANK tặng quà cho các em học sinh mầm non trong ngày khánh thành. Ảnh: PV

Không giấu nổi niềm xúc động, chị Phàn Thị Sầu (25 tuổi), một người dân ở thôn Bản Chang, có cậu con trai 3 tuổi đang học tại trường mầm non nói: "Phòng học trước của các con lụp xụp lắm. Những ngày mưa to, gió lớn, tôi không dám cho con đi học vì sợ nguy hiểm, phòng học không đảm bảo an toàn. Nay nhìn thấy điểm trường mới khang trang đẹp đẽ, chúng tôi vui và yên tâm lắm. Đây là niềm mơ ước từ lâu của bà con dân bản, nay đã thành hiện thực rồi”. 

Trao ấm áp cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn
Tại lễ khánh thành điểm trường, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cũng ghi nhận: “Công trình có ý nghĩa rất thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu đến trường, giảm tải cho điểm trường chính, đồng thời mở rộng quy mô trường mầm non đáp ứng nhu cầu được học tập, vui chơi  cho các cháu, qua đó góp phần vào sự phát triển giáo dục của địa phương”.
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV

Với việc xây dựng 2 phòng học mới cùng các công trình phụ trợ bao gồm nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi, công trình đã mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em nhỏ vùng cao còn nhiều thiếu thốn. Bà Hoàng Thị Dung, hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Ngần cho biết, trước đó, các em học sinh mầm non phải học trong căn phòng xập xệ, vách được làm bằng gỗ. Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa, nước mưa hắt vào khiến các con phải chịu giá lạnh.

“Mỗi lần đứng lớp, nhìn các con phải chịu rét, chịu ướt như vậy cảm thấy rất xót xa. Những ngày qua, cô trò rất háo hức chờ ngày khánh thành các phòng học mới’, cô Dung vui vẻ cho hay.

Tfw nay các em học sinh mầm non được học trong phòng học mới sạch đẹp, đầy đủ đồ dùng học tập, vui chơi. Ảnh: PV
Từ nay các em được học trong phòng học mới sạch đẹp, đầy đủ đồ dùng học tập, vui chơi. Ảnh: PV

Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng trao tặng bộ thiết bị và dụng cụ nhà bếp phục vụ các bữa ăn bán trú cho trẻ tại điểm trường và quà tặng cho toàn bộ học sinh trong ngày khánh thành. Đồng thời, Đoàn thanh niên BAC A BANK trao tặng 40 bộ giường xếp, góp phần mang đến những giờ ngủ trưa ấm áp tại trường học và 2 bộ đồ chơi ngoài trời, giúp các em có những giờ vui chơi thoải mái, vui vẻ ngay tại sân trường.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình  điểm trường Bản Chang càng thêm ý nghĩa với chính quyền và người dân Hà Giang khi hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập, 30 năm ngày tái lập tỉnh Hà Giang và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm địa phương.
Là một quỹ xã hội - từ thiện và hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn. Công trình tại Bản Chang tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng.

tin mới

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri một số địa phương phản ánh hiện trạng, tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc cần các cấp, ngành tháo gỡ, hỗ trợ trong bàn giao đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ QTech (Hồng Kông, Trung Quốc) nhân chuyến khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.