Bác bỏ thông tin Trạm bơm Bến Thủy bị nổ

(Baonghean.vn) - Mưa lớn suốt đêm 29/10 đến sáng 30/10 đã khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP. Vinh bị ngập nặng. Và trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin trạm bơm Bến Thủy bị nổ, tuy nhiên thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.
Trạm bơm Bến Thủy hoạt động hết công suất.

Lượng mưa lớn và không ngớt bắt đầu từ rạng sáng ngày 30/10 do hoàn lưu bão số 9 được dự báo trước đó đã gây ngập sâu một số tuyến đường và ngập nhà dân tại các vùng thấp trũng trên địa bàn thành phố Vinh.

Lãnh đạo thành phố đi kiểm tra tình hình mưa lụt trên địa bàn. Ảnh: Tuyên giáo thành phố.

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và tránh những thiệt hại không đáng có, lãnh đạo thành phố Vinh đã đi kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền cơ sở công tác khắc phục. Đồng thời bố trí phương án đưa các hộ dân có nhà bị ngập đến các nơi an toàn.

Các lực lượng thông các hố tiêu thoát nước trên các tuyến phố. Ảnh: Tuyên giáo thành phố Vinh.

Hiện nay các trạm bơm tiêu thoát nước cho thành phố và các địa bàn lân cận đang vận hành hết công suất. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội đang truyền thông tin nổ trạm bơm Bến Thủy gây hoang mang trong dư luận.

Các trạm bơm đang hoạt động hết công suất để tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố Vinh.
Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho hay: Thông tin trạm bơm Bến Thủy nổ là thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. Từ tối qua đến nay, 3 trạm bơm trên địa bàn thành phố gồm Bến Thủy, Cầu Đen và trạm bơm ở địa bàn phường Cửa Nam với tổng công suất 112m3/h đang hoạt động hết công suất.
Tuy nhiên, tình hình mưa lớn có thể kéo dài nên mọi người hạn chế ra đường, có biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản...