Bác bỏ thông tin vỡ đập thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Ông Kha Văn Ót, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương khẳng định, không có chuyện vỡ đập thủy điện Bản Vẽ như tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang.
Ông Kha Văn Ót cho biết, hiện ông và lãnh đạo huyện Tương Dương đang có mặt tại đập Thủy điện Bản Vẽ. Hiện nay, mực nước đổ về thủy điện cao kỷ lục, vì vậy thủy điện xả lũ ở mức 4300 m3/s, cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay.
Ông Ót khẳng định, thông tin đập Bản Vẽ bị vỡ là tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, khiến người dân hoang mang.
Thủy điện Bản Vẽ xả lũ. Ảnh: Phương Thọ
Việc xả lũ kỷ lục đang khiến vùng hạ du thủy điện Bản Vẽ ngập sâu. Cầu Bản Vẽ (xã Yên Na), đã bị gãy, cuốn trôi. Rất may, lúc xảy ra vụ việc, không có người nào thương vong. Cầu Bản Vẽ làm bằng bê tông, là tuyến đường độc đạo nối bản Vẽ với những bản còn lại. Cầu này được xây dựng từ hơn 10 năm trước.
Trong khi đó bà Vi Thị Huynh - Trưởng bản Vẽ cho hay, vụ việc khiến toàn bộ bản này đang bị cô lập hoàn toàn. "Gần 20 nhà dân đã bị cuốn trôi", bà Huynh nói và cho hay, vụ việc khiến nhiều người dân vùng hạ du tưởng thủy điện vỡ đập nên rất hoang mang. 
Người dân Tương Dương sơ tán khi thấy nước dâng cao đột ngột. Clip: Đình Tuân
"Họ liên tục gọi điện cho tôi hỏi có phải vỡ đập không. Hiện tại nước dâng rất cao, nhiều nhà đang bị ngập. Không khí ở trên này đang rất rốt ráo. Chúng tôi mong thông tin rộng rãi không phải vỡ đập để người dân dưới hạ du an tâm", bà Huynh nói với phóng viên Báo Nghệ An qua điện thoại.