Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ sức khỏe của Tổng thống Trump

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có sức khỏe "tuyệt vời" sau khi ông có cuộc kiểm tra sức khỏe hôm 12/1.

Tổng thống Trump được các bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe trong khoảng 3 giờ tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland và bác sĩ Nhà Trắng, ông Ronny Jackson, nói mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

"Tổng thống đang có sức khỏe tuyệt vời và tôi mong chờ cung cấp một số thông tin chi tiết trong ngày 16/1 tới" - ông Jackson cho biết trong một tuyên bố của Nhà Trắng.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ sức khỏe của Tổng thống Trump ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay bác sĩ Ronny Jackson sau cuộc kiểm tra sức khỏe hôm 12/1. Ảnh: Reuters

Cuộc kiểm tra sức khỏe trên diễn ra giữa lúc có những nghi ngờ liệu ông có đủ sức khỏe tâm thần để lãnh đạo đất nước hay không. Trước đó không lâu, một quyển sách gây tranh cãi mô tả ông Trump, 71 tuổi, là không tập trung và hành xử như trẻ con.

Không ít người cũng thắc mắc về những thông điệp trái ngược nhau của ông Trump đối với các chính sách quan trọng. Đáp lại, Tổng thống Trump từng viết trên mạng xã hội Twitter rằng mình là một "thiên tài ổn định".

Nhà Trắng sẽ quyết định nên công bố những dữ liệu nào liên quan đến cuộc kiểm tra sức khỏe trong lúc ông Trump không buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nó.

Dù vậy, Nhà Trắng cũng nói rõ rằng cuộc kiểm tra sức khỏe nói trên không có nội dung đánh giá sức khỏe tâm thần của Tổng thống Mỹ.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ sức khỏe của Tổng thống Trump ảnh 2
Bác sĩ Ronny Jackson giơ ngón tay cái lên sau cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump. Ảnh: Bloomberg

Khi còn tranh cử, ông Trump đã công bố báo cáo của bác sĩ riêng ở TP New York, trong đó đánh giá ông sẽ là "người có sức khỏe nhất tốt nhất từng được bầu làm tổng thống Mỹ". Một số chuyên gia cho rằng báo cáo sắp tới về kết quả cuộc kiểm tra nói trên sẽ ngắn gọn và chỉ chứa đựng những thông tin tích cực về sức khỏe của ông Trump.

Kết quả kiểm tra sức khỏe của những nhà lãnh đạo Mỹ trước đó gồm những dữ liệu cơ bản như cân nặng, huyết áp và lượng cholesterol.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.