#bác sĩ

78 kết quả

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Bác sĩ quân y Thiếu tá Nguyễn Duy Hoàng đến tận nhà khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Hải Thượng

Người thầy thuốc quân hàm xanh gieo hạt tin yêu

(Baonghean.vn) - Khu vực biên giới tỉnh Nghệ An có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Với tâm niệm “dân khỏe, biên giới vững”, những thầy thuốc quân hàm xanh đã xây dựng và duy trì các trạm xá quân - dân y, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hiểu biết và niềm tin

Hiểu biết và niềm tin

(Baonghean.vn) - Chăm sóc y tế và sức khoẻ là một lĩnh vực hết sức đặc thù. Mọi sự tác động dù chỉ là lời nói vô tình, hữu ý, hay một hành động cân nhắc chưa đủ đều có thể ảnh hưởng rất lớn đến một con người, thậm chí là cả một đời người.
Chuyện nữ trạm trưởng trăn trở với y tế vùng cao

Chuyện nữ trạm trưởng trăn trở với y tế vùng cao

(Baonghean.vn) - Trong ngành Y tế huyện Quỳ Châu, bác sĩ Lê Thị Quỳnh Giang, 41 tuổi, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Thuận được nhắc đến như là tấm gương sáng về tinh thần học tập vươn lên; tận tụy với công việc, với bản làng và người bệnh.
Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến số 8 Nghệ An trong đêm giao thừa. Ảnh: Thành Cường

Những người 'quên' Giao thừa

(Baonghean.vn) - Tiễn biệt năm cũ, đón chào Xuân mới, nhà nhà đoàn tụ trong niềm vui sum họp. Nhưng lúc này, ở đâu đó, vẫn có những con người hy sinh niềm hạnh phúc riêng tư để thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình.