Bắc Triều Tiên thay đổi lãnh đạo quân sự

Cơ quan Yonhap cho biết: Triều Tiên đã thay 3 quân nhân cấp cao trong bối cảnh chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh với Hoa Kỳ: Bộ trưởng lực lượng vũ trang, Tổng Tham mưu trưởng và Chỉ huy Chính trị quân đội.
Để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cho thay thế nhiều quân nhân cao cấp. Ảnh: Reuters-KCNA
"Như tôi biết, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Pak Yong Sik và người đứng đầu cơ quan Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên Lee Myung-soo, đã được thay thế bằng Thứ trưởng Lực lượng vũ trang nhân dân No Gwang Chol và Phó Tổng Tham mưu trưởng Lee Yong Gil" — hãng thông tấn Yonhap cho biết.

Ngoài ra, người giữ chức vụ "số một" trong quân đội CHDCND Triều Tiên, đứng đầu bộ phận chính trị, Kim Jong Gak rời khỏi chức vụ của mình. Ông đã được Kim Su Gil, cựu Chủ tịch Ủy ban Bình Nhưỡng của Đảng Lao động Triều Tiên thay thế.

Theo nguồn tin riêng, các nhà lãnh đạo quân đội đã để lại chức vụ của mình, bởi vì "cách suy nghĩ cứng nhắc" của họ không tương ứng với tình hình thay đổi.