Bài hát Việt tháng 6: "Chiếc hôn phớt" thắng lớn

Sau "Phai" của Vũ Cát Tường, "Chiếc hôn phớt" của Phạm Hải Âu đã trở thành ca khúc thứ 2 nhận được giải Bài hát của tháng của Bài hát Việt 2015.
 
Tối 26/6, liveshow thứ 2 của Bài hát Việt 2015 đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, thành phố Hồ Chí Minh. 6 ca khúc mới nhất đã được giới thiệu. Với thể loại chủ yếu là Pop và R&B, các ca khúc trong liveshow tháng 6 được đánh giá sẽ dễ dàng tiếp cận khán giả trẻ khi ra thị trường. Có thể kể đến "Rời" của tác giả Vũ Ngọc Bích với phần thể hiện của ca sĩ Hằng BingBoong, "Chân trời" của Tuấn Phong với phần thể hiện của Dương Trần Nghĩa, rapper Hà Lê và Phúc Bồ hay "Yêu trong mong chờ" của Trần Dũng Khánh qua sự thể hiện của Đinh Mạnh Ninh.
 
Phạm Hải Âu và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trong đêm trao giải Bài hát Việt 2013. Ca khúc "Vì em nhớ anh" của Phạm Hải Âu đã nhận giải cao nhất trong năm này - giải Bài hát của năm. (Ảnh: VnExpress)
Trong 3 ca khúc trên, nhận xét về "Rời" của Vũ Ngọc Bích, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nói: "Bài hát Việt luôn đề cao tính sáng tạo nhưng ca từ của ca khúc này hơi giải trí. Khi đến với Bài hát Việt, tôi muốn các ca khúc phải đáp ứng được hai yếu tố là tính chuyên môn và giải trí. Giải trí nhưng vẫn phải đáp ứng được một chút tính chuyên môn. Tôi muốn Ngọc Bích sáng tạo hơn về ca từ".
 
Sau góp ý nhẹ nhàng, nữ nhạc sĩ nói thêm: "Tôi chỉ góp ý một chút về ca từ, còn lại, tôi thích tư duy của Ngọc Bích vì nó khá văn minh". "Văn minh" cũng là từ Lưu Thiên Hương dành tặng cho ca khúc Chân trời của tác giả Tuấn Phong. Tuy nhiên, nữ nhạc sĩ cho rằng cấu trúc của ca khúc này hơi lan man.
 
Trong khi đó, nhận xét về ca khúc Yêu trong mong chờ của Trần Dũng Khánh, nhạc sĩ Việt Anh nói: "Yêu trong mong chờ khá cuốn hút với tuyến giai điệu khá kỹ lưỡng. Đây là bài hát dễ phổ biến vì dễ nghe và dễ hát theo. Nhưng thiếu điểm nhấn để bài hát trở nên ấn tượng hơn".
 
Tuy nhiên, ca khúc giành chiến thắng của Bài hát Việt tháng 6 lại là ca khúc theo thể loại Smooth Jazz với một chút âm hưởng của Funk - ca khúc Chiếc hôn phớt của tác giả Phạm Hải Âu. Ca khúc này đã giành trọn vẹn 3 giải thưởng của Hội đồng thẩm định, gồm: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả (cho nhạc sĩ Thành Vương) và Ca sĩ thể hiện hiệu quả (cho ca sĩ Tô Minh Đức). Nhận xét về ca khúc "Chiếc hôn phớt", nhạc sĩ Quốc Trung đã nói rất ngắn gọn: "Đây là bài hát chúng tôi mong chờ. Nó rất tươi trẻ".
 
Với chiến thắng ở giải Bài hát của tháng, "Chiếc hôn phớt" đã cầm chắc trong tay chiếc vé có mặt tại đêm Chung kết Bài hát Việt 2015. Tác giả Phạm Hải Âu cũng chính là chủ nhân giải Bài hát của năm của Bài hát Việt 2013.
 
Theo VTV