#bãi rác

21 kết quả

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bị cáo Nguyễn Chí Tuấn tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh.

Xét xử vụ án mạng tại bãi rác lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trả lời câu hỏi của HĐXX, Nguyễn Chí Tuấn khai nhận hoàn toàn không có mâu thuẫn gì đối với nạn nhân. Đến khi nhận bản án, bị cáo vẫn không thể lý giải được tại sao giây phút ấy mình có thể “máu lạnh” ra tay đối với nạn nhân.
'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.
Do nằm giữa sân vận động và nghĩa trang, lại nằm dưới lèn đá cao nên mỗi khi mưa xuống, nước lại chảy tràn qua bãi rác chảy vào khuôn viên của sân vận động và ra cả đường dân sinh. Ảnh: Tiến Đông

Con Cuông: Bãi rác quá tải gây ô nhiễm nặng

(Baonghean.vn) - Hơn 20 năm kể từ ngày bắt đầu hình thành, đến nay bãi rác thị trấn Con Cuông đã trở nên quá tải và ô nhiễm nghiêm trọng, thậm chí nó còn nằm lọt giữa nghĩa trang và sân vận động của huyện - một trong 2 thiết chế văn hóa quan trọng của địa phương.
Đẩy thanh niên vào bãi rác

Đẩy thanh niên vào bãi rác

(Baonghean.vn) - Thử thách dọn rác nói trên đã đến Việt Nam nhưng người tham gia thử thách không phải là các Youtuber người Việt. Đó là những bạn trẻ người nước ngoài, thậm chí có những người còn “đấu tố” là “tụi nó lừa rủ tui qua Việt Nam đi du lịch chơi, ai dè bị đẩy vào bãi rác như này đây”.
Rác thải chất đống ngay dưới biển “cấm đổ rác”. Ảnh: Quỳnh An.

Bãi rác “bất đắc dĩ” vì người dân … tiện thể

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có biển “Cấm đổ rác” và cảnh báo phạt tiền nhưng những người dân đi đổ rác vẫn diễn ra hằng ngày tại khu vực hồ mới Vinh Tân. Bãi rác “vô chủ” không chỉ khiến cho mỗi người dân nơi đây bức xúc mà còn gây mất mỹ quan thành phố.
Sắp di dời vẫn 'đua nhau' cơi nới nhà ở để chạy tiền đền bù

Sắp di dời vẫn 'đua nhau' cơi nới nhà ở để chạy tiền đền bù

(Baonghean) - Những hộ gia đình tại xóm 4 xã Nghi Yên, Nghi Lộc từng tham gia chặn xe, cản trở doanh nghiệp vận chuyển tập kết rác thải vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên và yêu cầu sớm di dời đến nơi ở mới. Nay UBND tỉnh chấp thuận thì nhiều hộ dân lại xây dựng mới, cơi nới các công trình trên phần đất nhà mình, gây khó khăn cho công tác kiểm đếm, bồi thường tài sản.
Những người sống nhờ rác

Những người sống nhờ rác

(Baonghean.vn)- Hàng ngày có hàng chục tấn rác thải được tập kết về bãi rác tạm thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) và đối với nhiều người dân nghèo, bãi rác này là nơi họ mưu sinh, bất kể trời nắng hay mưa.
Rác thải làm mất mỹ quan một con phố

Rác thải làm mất mỹ quan một con phố

(Baonghean) - Nếu trước đây, đường Phạm Đình Toái là con đường ven đô thì giờ đây nó được biết là con đường rộng rãi với mặt đường trải thảm nhựa, xung quanh là các nhà cao tầng xây mới, sát nhau, đều tăm tắp, tạo nên một tổng thể đẹp mắt. Thế nhưng, có một hình ảnh hiện đang làm cho con đường này xấu đi, đó là cứ sau mỗi buổi chiều lại xuất hiện một bãi rác lớn.
Bãi rác tạm làm khổ dân

Bãi rác tạm làm khổ dân

(Baonghean.vn) – Bãi rác thải nằm chỉ cách nhà một số hộ dân ở xóm Thị tứ  xã Thanh Thủy, Thanh Chương hơn 50m. Hằng ngày những hộ dân quanh đây phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ bãi rác này.