Bản án chung thân cho kẻ 'vào tù, ra tội'

Trần Vũ 15/03/2023 16:57

(Baonghean.vn) - Sau 3 lần ngồi tù, Sỹ tiếp tục vướng vào lao lý. Đáng nói, lần này Sỹ bị bắt khi vừa ra tù 6 tháng. Với việc vận chuyển ma túy thuê để nhận hơn 5 triệu đồng, Sỹ phải trả giá bằng án tù chung thân.

Ngày 15/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Đình Sỹ (SN 1988), trú xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đây là lần thứ 4 Sỹ hầu tòa. Trước đó, bị cáo từng 3 lần lĩnh án tù về các tội: trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Đình Sỹ lĩnh án tù chung thân. Ảnh: Trần Vũ

Chấp hành xong hình phạt tù 6 tháng thì Sỹ lại tái phạm. Theo hồ sơ vụ án, ngày 26/7/2022, Sỹ được người đàn ông tên Trần Văn Tài (trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) đặt vấn đề đến khu vực khe Đá Cục, thuộc xã Thanh Thủy để “lấy hàng”. Tài hứa trả cho Sỹ tiền công từ 5 đến 7 triệu đồng.

Sáng sớm hôm sau, Sỹ nhận được lệnh của Tài đi lấy “hàng” nên cầm theo túi tiền trước đó mà Tài đưa. Sau nhiều tiếng chờ đợi, Sỹ thấy một người đàn ông đưa túi hàng màu đen đến giao nên nhận rồi đem về nhà.

Khoảng 10h ngày 29/7, trên đường đưa ma túy đến cho Tài, Sỹ bị công an ra lệnh dừng xe máy kiểm tra. Lúc này, Sỹ bỏ lại xe máy rồi chạy lên đồi keo nhưng đã bị công an bắt giữ. Kiểm tra bên trong túi ni lông, công an phát hiện hơn 1,1kg ma túy.

Từ lời khai của Sỹ, công an ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tài. Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận có nhờ Sỹ đi mua rùa vàng của người Lào nhưng không được. Tài không thừa nhận việc thuê Sỹ đi nhận ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Sỹ không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai chỉ giúp Tài đi “lấy hàng”, không biết bên trong là gì, khi bị bắt quả tang mới biết là ma túy.

HĐXX nhận định, dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên căn cứ vào các tài liệu điều tra thu thập được, biên bản khám nghiệm hiện trường… khẳng định việc truy tố bị cáo về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy là đúng người, đúng tội.

Trong vụ án này bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ. Bị cáo có tình tiết tăng nặng là tái phạm nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Sỹ tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bản án chung thân cho kẻ 'vào tù, ra tội'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO