Ban ATGT tỉnh xử lý vấn đề báo nêu

(Baonghean) - Báo nghệ An số ra ngày 16/8/2012 có đăng bài “Khắc phục bất hợp lý trong xây dựng dải phân cách”, phản ánh việc lắp đặt dải phân cách cứng bất hợp lý, chưa đúng quy định trên đoạn đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Quán Bánh đến ngã ba Quán Bàu) và điểm giao cắt giữa đường Mai Hắc Đế với đường Nguyễn Cảnh Hoan.

Sau khi báo đăng, Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đã có buổi làm việc với Khu quản lý Đường bộ 4. Ngày 28/8, Ban An toàn giao thông tỉnh có Công văn số 136/ATGT gửi Báo Nghệ An kết luận như sau:

Như một số nội dung báo đã nêu, dải phân cách giữa dùng để phân tách các hướng giao thông ngược chiều trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua TP Vinh, có nhiều bất cập tại các vị trí mở dải phân cách giữa làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Hiện tại, việc quản lý tuyến đường này thuộc quyền của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong khi đó tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông cục bộ trách nhiệm lại thuộc về chính quyền địa phương. Vì vậy, để chủ động xử lý, khắc phục kịp thời những bất cập nêu trên và đảm bảo trật tự an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thành phố Vinh, Thường trực Ban ATGT tỉnh đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam ủy quyền cho UBND tỉnh Nghệ An chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên tuyến này, nhằm giải quyết các vấn đề bất cập về kết cấu hạ tầng đường bộ.

Ban ATGT tỉnh