Ban chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh kiểm tra một số điểm thi

(Baonghean.vn) - Sáng 3/6, BCĐ các kỳ thi cấp tỉnh cùng một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh. Đồng chí Lê Minh Niệm, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD&ĐT; công an tỉnh.

Tại HĐCT trường THPT VTC, nơi tập trung thí sinh của 4 trường Dân lập: THPT VTC, THPT Hữu Nghị, THPT Nguyễn Huệ và học sinh của Trường phổ thông năng khiếu TDTT. Hội đồng thi này có 412 thí sinh, 17 phòng thi; 3 môn thi vừa qua có 2 thí sinh vắng thi.                      Đoàn kiểm tra tại HĐCT trường THPT VTC (TP Vinh)

Theo báo cáo của ông Phạm Đức Hùng, Chủ tịch HĐCT THPT VTC thì dù là điểm thi của các trường Dân lập, học lực của các em so với mặt bằng chung còn thấp thua, nhưng ý thức làm bài, chấp hành qui chế thi của các em rất tốt. Qua nửa kỳ thi nhưng chưa có em nào vi phạm qui chế thi. BCĐ thi cấp tỉnh kiểm tra công tác coi thi ở trường THPT Chuyên Đại học Vinh

Đoàn cũng đến kiểm tra công tác coi thi ở HĐT trường THPT Chuyên Đại học Vinh. Đây là điểm thi của thí sinh hai trường: THPT Chuyên Phan Bội Châu và THPT Chuyên ĐH Vinh. Hôm qua, tại hội đồng coi thi này đã có 1 nhân viên y tế phục vụ thi bị cảnh cáo, đình chỉ công tác phục vụ vì mang điện thoại di động vào khu vực thi. HĐCT đã kịp thời phát hiện, điều động nhân viên khác thay thế. Đồng thời, phối hợp với lực lượng bảo vệ thi thắt chặt kỷ cương, nề nếp, kiểm tra, quán xuyến lực lượng phục vụ thi.

Ở HĐCT THPT Huỳnh Thúc Kháng, 3 môn thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế. Theo báo cáo của chủ tịch HĐCT không có hiện tượng thí sinh mang các vật dụng theo qui định 20 của Bộ GD&ĐT vào phòng thi; các em đều ổn định tư tưởng, tập trung làm bài; không có em nào vi phạm qui chế thi.

Thay mặt BCĐ thi, đồng chí Lê Minh Niệm đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các hội đồng thi; ghi nhận nỗ lực của cán bộ coi thi, đội ngũ phục vụ, bảo vệ thi trong hai ngày qua để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đồng thời lưu ý, các hội đồng thi không được lơ là, chủ quan trong công tác coi thi, nhất là những môn thi cuối; riêng đội ngũ bảo vệ thi phải quán xuyến, quản lý chặt những người làm công tác phục vụ thi; lưu ý vấn đề đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh sau khi tan thi...


Phúc - Khoa