Ban CHQS Tân Kỳ trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 17/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ đã đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. 

Dịp này, Ban CHQS huyện đã trao 1 chiếc xe đạp, 25 kg gạo, 20 cuốn vở, 20 chiếc bút cho hai cháu Trương Thị Hà học sinh lớp 3 và Trương Văn Phong học sinh lớp 1 trường tiểu học Nghĩa Hoàn, trú tại xóm Mai Tân, xã Nghĩa Hoàn.

Ban chỉ huy quân sự Tân Kỳ tặng quà và xe đạp cho 2 cháu. Ảnh: Như Lành
Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ tặng quà và xe đạp cho 2 cháu. Ảnh: Như Lành

Được biết, hai cháu có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh éo le của gia đình. Bố cháu là anh Trương Văn Thủy mắc bệnh u não từ năm 2002 đến nay chưa có tiền để phẫu thuật và mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Lợi dân tộc Thổ, mắc bệnh lao hạch tiền đình, không còn khả năng lao động.

Món quà của Ban CHQS huyện Tân Kỳ đã động viên kịp thời đến hoàn cảnh gia đình, đồng thời hỗ trợ hai cháu có cơ hội tiếp tục đến trường. Đây là một trong những hoạt động được cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự Tân Kỳ chọn thực hiện theo Chỉ thị 05 về việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh./.

                                                                           Cẩm Tú - Như Lành

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.