Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An do đồng chí Vi Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đi dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, người có công với cách mạng.

Thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh bày tỏ lòng cảm phục và tri ân sâu sắc đối với 13 Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An; những người đã dâng trọn tuổi thanh xuân, chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc.

Thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Vân Anh ảnh 1

Thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Vân Anh

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, nơi đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 phần mộ các liệt sỹ hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào, đoàn kính cẩn nghiêng mình bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì tình hữu nghị hai dân tộc. Sự hy sinh anh dũng của các anh luôn nhắc nhớ các thế hệ tự hào về quá khứ vẻ vang của dân tộc, về tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai đất nước Việt Nam - Lào.

Tại bản Kim Sơn, xã Lục Dạ, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình bà La Thị Minh - mẹ liệt sỹ La Văn Huynh, hy sinh tại mặt trận Trường Sơn - Đường 9 Nam Lào. Ảnh: Vân Anh ảnh 2

Tại bản Kim Sơn, xã Lục Dạ, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình bà La Thị Minh - mẹ liệt sỹ La Văn Huynh, hy sinh tại mặt trận Trường Sơn - Đường 9 Nam Lào. Ảnh: Vân Anh

Cũng nhân dịp này, đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng ở 2 xã Lục Dạ và Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Thăm và tặng quà cho gia đình ông Vi Thanh Mão, là người có công với cách mạng tại bản Thái Hòa, xã Lục Dạ. Ảnh: Vân Anh ảnh 3

Thăm và tặng quà cho gia đình ông Vi Thanh Mão, là người có công với cách mạng tại bản Thái Hòa, xã Lục Dạ. Ảnh: Vân Anh

Đoàn cũng đã đến thăm di tích nhà cụ Vi Văn Khang – nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây xứ Nghệ. Cụ Vi Văn Khang cũng là Bí thư Chi bộ đầu tiên của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Nghệ An.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.