Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh bán trú tại Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 26/9/2020, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc bán trú tại 2 huyện Quỳ Châu, Quế Phong.

Cùng đi có đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Châu, Quế Phong.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà

Chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, nhận thấy điều kiện học tập còn thiếu thốn của học sinh bán trú, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động cán bộ, công chức trong Ban và các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm ủng hộ bàn học cho các cháu.

Đoàn công tác tìm hiểu về công tác tổ chức bán trú tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà

Đoàn công tác đã tặng 640 chiếc bàn xếp cho các em học sinh bán trú tại các trường PTDTBT - THCS Hội Nga, PTDTBT - THCS Bính Thuận, THCS Châu Phong (huyện Quỳ Châu) và 460 chiếc bàn xếp cho học sinh bán trú tại Trường THCS Tri Lễ (Quế Phong).

Đoàn công tác trao quà tại Trường THCS Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh: Thanh Hà

Đồng chí Ngọc Kim Nam thay mặt đoàn công tác chúc mừng thành tích học tập đáng khích lệ của học sinh khu vực miền núi thời gian qua. Động viên, chia sẻ với những khó khăn của học sinh, giáo viên khu vực miền núi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy mong rằng với món quà thiết thực này sẽ tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là những món quà nghĩa tình của cán bộ dân vận và các nhà hảo tâm trao tặng thế hệ tương lai của miền Tây xứ Nghệ.

Thay mặt các cháu học sinh, Hiệu trưởng các trường và đại diện Thường trực các huyện Quế Phong, Quỳ Châu cảm ơn sự quan tâm thiết thực của cán bộ Ban Dân vận, các nhà hảo tâm và hứa sẽ giảng dạy, giúp đỡ, động viên các cháu học tập tốt hơn.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh: Hoàng Hải

Cùng ngày, đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban đã đến thăm và tặng 502 chiếc bàn xếp cho học sinh bán trú tại các trường PTDTBT - THCS Hữu Khuông, Nhôn Mai, Mai Sơn (huyện Tương Dương).

Ban Dân vận Tỉnh ủy