Ban Dân vận Trung ương hỗ trợ Quân khu 4 kinh phí khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn

Mạnh Hùng 30/10/2020 16:04

(Baonghean.vn) - Sáng 30/10, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đến trao hỗ trợ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kinh phí khắc phục hậu quả mưa lũ tìm kiếm cứu nạn.

Đi cùng đoàn có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An. Tiếp nhận hỗ trợ về phía Quân khu 4 có các đồng chí: Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, thủ trưởng các cơ quan Quân khu.

Ban Dân vận Trung ương hỗ trợ Quân khu 4
Quang cảnh buổi tiếp nhận hỗ trợ. Ảnh: Mạnh Hùng

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, lực lượng vũ trang Quân khu 4; gia đình các cán bộ, chiến sĩ vừa hy sinh khi tham gia giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ và người dân các tỉnh trên địa bàn Quân khu đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ... Đồng chí khẳng định, đây là mất mát, đau thương không gì có thể bù đắp được, nhưng sự hy sinh của các đồng chí là minh chứng cho truyền thống trung với Đảng, hiếu với dân, không sợ hiểm nguy, tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân của Bộ đội Cụ Hồ.

Bằng tình cảm, trách nhiệm đối với các liệt sỹ, thời gian qua, Ban Dân vận các cấp trong cả nước đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ thân nhân các liệt sỹ, ủng hộ đồng bào miền Trung, góp phần động viên người dân nén đau thương, khắc phục khó khăn trước mắt, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ thời gian qua, thực sự là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn.

Ban Dân vận Trung ương hỗ trợ Quân khu 4

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương trao hỗ trợ cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Mạnh Hùng

Phát biểu tiếp nhận hỗ trợ, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Trần Võ Dũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của Ban Dân vận Trung ương và Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An. Bộ Tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo đảm bảo tốt nhất các chế độ, chính sách cho liệt sỹ và thân nhân gia đình liệt sỹ; công tác tổ chức lễ tang và truy điệu các đồng chí hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn được Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức trọng thể, trang nghiêm... Đồng chí Chính ủy Quân khu cũng thông báo với đoàn về tình hình lũ lụt ở các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4, công tác khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích của lực lượng vũ trang Quân khu.

Những ngày qua, địa bàn Quân khu tiếp tục mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, nguy cơ sạt lở đất đá cao, Bộ Tư lệnh Quân khu đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện di dời Nhân dân và tài sản đến nơi an toàn, bất luận trong hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu luôn sẵn sàng cơ động khi có tình huống, không quản hiểm nguy, tất cả vì mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Ban Dân vận Trung ương hỗ trợ Quân khu 4 kinh phí khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO