#bán đảo crimea

81 kết quả

Nga bác bỏ ‘công thức hòa bình’ của Ukraine

Nga bác bỏ ‘công thức hòa bình’ của Ukraine

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 29/12 cho hay nước này sẽ không sử dụng "công thức hòa bình" của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky làm cơ sở để đàm phán, và cho rằng Kiev hiện vẫn chưa sẵn sàng tham gia hòa đàm thực sự.
'Thánh địa' Crimea của Nga – nơi giấc mơ không quay về với Ukraine

'Thánh địa' Crimea của Nga – nơi giấc mơ không quay về với Ukraine

(Baonghean.vn) - Với Tổng thống Putin, Crimea là thánh địa, bất khả xâm phạm. Không rõ, Ukraine đã chuẩn bị đến đâu để đưa Crimea quay trở lại. Song một điều rõ ràng là, với sự cần bằng quyền lực hiện tại, tầm quan trọng chiến lược của Crimea với Nga, cũng như lòng trung thành của dân cư bán đảo với Tổng thống Putin, dường như rất khó để Ukraine giành lại được Crimea từ Nga.
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ảnh: Ria Novosti

Crimea gọi cuộc họp tại Liên hợp quốc là những 'chú hề gặp mặt'

(Baonghean.vn) - ​Alexander Molokhov - người đứng đầu nhóm về vấn đề luật pháp quốc tế, đại diện của Crimea (Crưm), đã gọi cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Crimea là "sự kiện của những chú hề gặp gỡ nhau". Cuộc họp không chính thức này được triệu tập bởi các quốc gia phương Tây, mà dẫn dầu là Mỹ.
Ứng cử viên Zelensky, 41 tuổi. Ảnh: AP

Crimea không hy vọng cải thiện quan hệ với Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 22/4, Chủ tịch Quốc hội Crimea Vladimir Konstantinov cho biết, bán đảo Crimea không kỳ vọng mối quan hệ tốt hơn với Ukraine sau khi ứng cử viên Volodymyr Zelenskiy giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine.
Ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: EPA-EFE

Ứng viên tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng dùng mọi cách để giành lại Donbass

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 4/4 đưa tin, ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thuộc đảng Người đầy tớ của nhân dân tin rằng nếu trở thành nguyên thủ, ông có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột tại Donbass. Để đạt được điều đó, ông sẽ sẵn lòng thử mọi biện pháp khả thi.