Bản độ Porsche 911 Turbo S dát vàng và sợi carbon từ Nga

Được phát triển từ Porsche 911 Turbo S Cabriolet, bản độ Stinger GTR Carbon Edition của hãng độ Nga gây ấn tượng bằng việc sử dụng các vật liệu thượng hạng như vàng và sợi carbon.
Là dòng xe khá phổ biến và dễ bị ''đụng hàng'' nên Porsche 911 Turbo S Cabriolet vừa được hãng độ TopCar của Nga nâng cấp toàn diện với tên gọi Stinger GTR Carbon Edition.
Ngay từ tên gọi, có thể thấy chiếc Stinger GTR Carbon Edition đã trở nên khác biệt hoàn toàn so với nguyên bản với vật liệu sợi carbon làm chủ đạo. Cánh đuôi, các bộ khuếch tán và khe gió đều lộ vân đặc trưng của sợi carbon, khiến xe trở nên ngầu và thể thao hơn.
Bên cạnh đó, bộ vỏ widebody với tổng cộng 17 món khác nhau, chiếm đến 90% diện tích thân xe nguyên bản. Xe còn sở hữu bộ mâm 5 cánh thể thao cỡ lớn của ADV.1 tương tự như những mẫu xe đua chuyên nghiệp.
Sợi carbon tiếp tục được tìm thấy ở bên trong nội thất của xe với các tấm ốp trang trí. Toàn bộ ghế ngồi cũng được bọc da cao cấp với các đường chỉ khâu tinh xảo.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của xe là hàng loạt các chi tiết trong nội thất được dát vàng thật - từ cần số, lẫy chuyển số, tay nắm cửa, những nút bấm chỉnh cửa kính điện, khe gió điều hòa tới cả các bàn đạp chân phanh và chân ga.
Không chỉ nâng cấp vẻ ngoài, TopCar còn xử lý cả phần hiệu năng. Khối động cơ V6 tăng áp kép 3.8 lít của 911 Turbo S được tinh chỉnh ECU cùng một số thay đổi khác. Nhờ vậy, Stinger GTR Carbon Edition sở hữu công suất lên đến 750 mã lực (tăng 170 mã lực so với nguyên bản).
TopCar mất đến 9 tháng để phát triển gói độ này nên giá của nó lên đến 92.000 USD và chi phí lắp đặt khoảng 12.000 USD.

Zing/Carscoops