Bạn đọc báo Nghệ An giúp tìm thấy cháu bé bỏ nhà đi tại Hà Nội

Ngọc Khánh - Thư Dung

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trốn nhà đi chơi, sợ bố mẹ mắng nên cháu bé ở Nghệ An mượn điện thoại gọi về báo là đang đi với bạn sau đó được một chủ quán ăn ở Hà Nội cưu mang.
Sáng 19/5, thông tin với phóng viên Báo Nghệ An, anh Lê Minh Hoàn ở xóm 4 xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu cho biết, gia đình anh đã tìm thấy con gái sau nhiều ngày tìm kiếm.

Anh Hoàn cho hay, ngày 10/5 sau khi nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin nhờ tìm con gái là Lê Thị Thu Hằng, SN 2005, hiện đang là học sinh lớp 9 tại xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu thì mẹ của cháu là chị Đường Thị Nguyệt cũng bắt xe ra Hà Nội để tìm con. Tuy nhiên, từ ngày 10-19/5 chị Nguyệt vẫn không tìm thấy con, chị Nguyệt đã khóc rất nhiều vì tìm con trong vô vọng.

May thay, sáng 19/5, có người gọi điện cho anh Lê Minh Hoàn, cho biết người này đọc được bài báo có thông tin tìm con của gia đình, và bắt gặp cháu bé giống như hình ảnh trong bài báo. Sau đó người này chụp ảnh cháu bé gửi cho anh Lê Minh Hoàn để xác nhận. Ngay lập tức anh Hoàn nhận ra con mình nên đã gọi điện cho mẹ cháu bé vẫn đang ở Hà Nội tìm con đến để đưa cháu Hằng về nhà.

Hiện nay hai mẹ con đang trên đường từ Hà Nội về quê nhà Quỳnh Lưu.

Bạn đọc báo Nghệ An giúp tìm thấy cháu bé bỏ nhà đi tại Hà Nội ảnh 2
Cháu Thu Hằng được tìm thấy khi đang giúp việc cho một quán ăn ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh CTV

Chị Đường Thị Nguyệt cho biết, cháu Hằng tự ý đi chơi, vì sợ bị bố mẹ mắng nên gọi điện về nhà nói dối là đi cùng một người bạn. Sau khi ra đến Hà Nội, Hằng lang thang ở khu vực gần bến xe Nước Ngầm, sau đó được một bà chủ quán ăn nhỏ cách bến xe Nước Ngầm cưu mang cho ăn ở, và Hằng giúp bà rửa chén bát cho đến khi được người nhà đến đưa về.

Anh Lê Minh Hoàn và chị Đường Thị Nguyệt bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn Báo Nghệ An cùng cộng đồng mạng đã chia sẻ thông tin giúp gia đình tìm thấy con gái.

Trước đó, như thông tin Báo Nghệ An đã đưa, vào khoảng 7h sáng Chủ nhật (10/5) khi đang tập thể dục một mình ở sân nhà thì cháu đột nhiên đi khỏi nhà. Khi đi cháu mặc quần tím than, áo sọc vàng nâu, đeo khẩu trang màu nâu. Dáng người cháu hơi mập, cao khoảng 1m55. Tính tình ít nói, không được nhanh nhẹn như người bình thường. Đến ngày 12/5 cháu có mượn điện thoại của một bà hàng nước ở cổng C1 bến xe Nước Ngầm Hà Nội gọi về, cháu nói rằng đang đi với một người bạn quê ở Thuận Nghĩa, Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu), song cháu không nói thêm thông tin gì. 

Được biết, cháu Hằng là con đầu, sau còn 2 đứa em nhỏ.

Tin mới

Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.