Bạn đọc Báo Nghệ An trao quà cho học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

(Baonghean.vn)- Sáng 2/11, tại trường tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, đại diện Báo Nghệ An đã phối hợp với nhà trường trao quà của bạn đọc cho em Lô Dương Tú - học sinh dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ bị đuối nước.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, trưa ngày 2/10, hai em Lương Gia Bảo (5 tuổi) và Vi Thế Trường (5 tuổi) trú ở bản Hiển, xã Ngọc Lâm, ra suối tắm thì bị đuối nước. Lúc đó, em Lô Dương Tú (11 tuổi) ở cùng bản, ra suối đi rửa xe đạp, nghe thấy tiếng kêu cứu đã nhảy xuống dòng nước chảy mạnh, lần lượt đưa được 2 em nhỏ vào bờ, tránh được sự cố đau lòng.

Trao quà cho em Lô Dương Tú - học sinh dũng cảm từng cứu 2 bạn nhỏ bị đuối nước.

Hành động dũng cảm đó của em Tú được nhiều người cảm phục và các tổ chức tuyên dương. Tại lớp 5D, trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo trong nhà trường và Đoàn xã Ngọc Lâm, đại diện Báo Nghệ An đã trao quà của bạn đọc Đặng Ngọc Thăng - doanh nhân Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh gửi tặng em Tú với số tiền 1 triệu đồng và chuyển lời khen ngợi, động viên đến em Lô Dương Tú, mong em cố gắng học tập và làm nhiều việc làm tốt.

* Cùng ngày, đại diện Báo Nghệ An đã chuyển món quà 500.000 đồng của bạn đọc Mạnh Lộc Khoa (TP.Vinh) đến gia đình hai cháu Nguyễn Ánh Ngọc (SN 2011) và cháu Nguyễn Quang Sáng (SN 2013) ở xóm Xuân Sơn, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc mồ côi cả bố và mẹ.

Ông, bà nội, ngoại của hai cháu đã già yếu.

Hai cháu Ánh và Ngọc mồ côi bố năm 2012, khi đó cháu Ngọc còn nằm trong bụng mẹ. Đến tháng 7/2016, trên đường mưu sinh từ Nghi Phú (Thành phố Vinh) trở về, mẹ các cháu là Nguyễn Thị Đạt (SN 1989) bị tai nạn giao thông mất trên đường vào bệnh viện. Cháu Ánh bị suy dinh dưỡng, thể trạng rất yếu, cả hai cháu đều nhỏ dại, ông bà nội, ngoại đã già yếu.

Hai cháu Ánh và Ngọc mất cả bố lẫn mẹ khi còn quá nhỏ.

Sau khi bài viết “Quặn lòng tiếng khóc của hai cháu bé mồ côi” đăng tải trên Baonghean.vn, nhiều bạn đọc đã gửi tiền về để giúp đỡ hai cháu với số tiền gần 100 triệu đồng. Hai bạn đọc (giấu tên) ở Hà Nội nhận hỗ trợ mỗi tháng cho hai cháu 3.000.000 đồng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Số tiền bạn đọc gửi ủng hộ đã được chị Lê Thị Thuyết - là bác dâu (đã được UBND xã Nghi Thiết xác nhận thủ tục là người giám hộ cho hai cháu) đứng tên sổ tiết kiệm để khi các cháu trưởng thành trao lại cho hai cháu. 

Sau lễ 100 ngày của mẹ, hai cháu Ánh và Ngọc đã được ông nội và bác đón về ở xóm Chùa 1, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) và đã đi học ở trường mầm non Nghi Thiết.

Huy Thư - Đạm Phương