Bạn đọc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An ra ngày 1/3/2014 đăng tải về vụ nổ xe khách do bình ô xy tại xã Diễn Hồng, Diễn Châu. Trong số hành khách chết và bị thương kể trên có 2 nạn nhân là người trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức éo le đó là gia đình ông Phạm Xuân Trị và chị Nguyễn Thị Bình ở xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu.
 
Ông Trị là trụ cột gia đình, có 6 người con, 1 người bị mất vì bệnh tim, vợ bị tâm thần điều trị tại bệnh viện tâm thần Nghệ An, con trai út cũng bị tâm thần. Lúc chiếc xe bị nạn, ông Trị chết tại chỗ, Chị Bình (con dâu) bị thương nặng. Đọc được bài viết trên ngày 11/3/2014, bà Võ Thị Quế (Chung cư Tân Phúc- Phường Vinh Tân) đã tới nhờ tòa soạn chuyển số tiền 500.000 đồng ủng hộ cho gia đình ông Trị.
 
 Báo Nghệ An ra ngày 18/4/2014 đăng tải về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cặp song sinh Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Hòa ở xóm 2, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn. Đã ở tuổi 22, nhưng Nguyễn Thị Hiền chỉ nặng 20 kg và Nguyễn Thị Hòa chỉ còn 15kg, chân phải của Hòa đã bị hoại tử cụt đi một nửa, còn Hiền thịt cứ teo dần chỉ còn da bọc xương. Sau khi đọc bài báo trên, ngày 21/4/2014,  bà Võ Thị Quế và bà Nguyễn Thị Lan (Chung cư Tân Phúc- Phường Vinh Tân) đã trực tiếp đến nhờ tòa soạn Báo Nghệ An chuyển số tiền ủng hộ 600 ngàn đồng cho gia đình 2 em song sinh Hiền, Hòa(bà Quế 400 ngàn đồng, bà Lan 200 ngàn đồng).
 
Báo Nghệ An xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của độc giả và sẽ chuyển số tiền ủng hộ đến hai gia đình trong thời gian sớm nhất. 
 
Thời gian tới, Tòa soạn mong tiếp tục nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Địa chỉ liên hệ: Phòng phát hành và hoạt động xã hội Báo Nghệ An, số 3, Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh. 
 
Văn Đoàn