Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Con Cuông.

(Baonghean.vn) - Ngày 3/11, UBMTTQ huyện Con Cuông trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho chị Hà Thị Thắm ở thôn Tân Dân xã Bồng Khê.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Thắm ở Con Cuông
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Hà Thị Thắm ở Con Cuông

Chị Hà Thị Thắm là hộ nghèo, hiện một mình nuôi 2 con nhỏ, trước đây 3 mẹ con chị phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát. Được UBMTTQ các cấp hỗ trợ và anh em họ hàng, giúp đỡ, chị Thắm đã được xây mới căn nhà cấp 4, diện tích 49m2, có tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng ngôi nhà Đại đoàn kết giúp cho chị Thắm ổn định cuộc sống.

 Được biết  đây là ngôi nhà thứ 3 trong năm 2016 do MTTQ huyện Con Cuông đã hỗ trợ, xây mới cho 3 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

                                          Bá Hậu

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.