Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Con Cuông.

(Baonghean.vn) - Ngày 3/11, UBMTTQ huyện Con Cuông trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho chị Hà Thị Thắm ở thôn Tân Dân xã Bồng Khê.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Thắm ở Con Cuông
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Hà Thị Thắm ở Con Cuông

Chị Hà Thị Thắm là hộ nghèo, hiện một mình nuôi 2 con nhỏ, trước đây 3 mẹ con chị phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát. Được UBMTTQ các cấp hỗ trợ và anh em họ hàng, giúp đỡ, chị Thắm đã được xây mới căn nhà cấp 4, diện tích 49m2, có tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng ngôi nhà Đại đoàn kết giúp cho chị Thắm ổn định cuộc sống.

 Được biết  đây là ngôi nhà thứ 3 trong năm 2016 do MTTQ huyện Con Cuông đã hỗ trợ, xây mới cho 3 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

                                          Bá Hậu

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.