Bàn giao nhà 'Khăn hồng tình nguyện' cho học sinh nghèo vượt khó

(Baonghean.vn) - Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp bàn giao nhà “Khăn hồng tình nguyện” cho gia đình em Trương Thị Kim, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học xã Liên Hợp.

Ngôi nhà được xây dựng theo mô hình nhà cấp 4 gồm 2 gian, có diện tích sử dụng 40 m2 với tổng giá trị gần 70 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ nguồn quỹ của phong trào "Kế hoạch nhỏ", số còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ. 

Ngôi nhà "Khăn hồng tình nguyện" vừa được Hội đồng đội Quỳ Hợp bàn giao cho gia đình em Trương Thị Kim . Ảnh: Phan Giang

Gia đình em Trương Thị Kim ở bản Quèn, xã Liên Hợp, thuộc hộ đặc biệt khó khăn, là người dân tộc Thái. Bố em mất năm 2012 trong một tai nạn lao động, một mình mẹ phải nuôi 3 chị em ăn học, mọi chi phí học tập, sinh hoạt của gia đình chỉ nhìn vào thu nhập từ việc làm thuê bữa có bữa không của mẹ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân em Kim luôn chăm ngoan học giỏi, tham gia nhiệt tình các phong trào, công tác đội của nhà trường. 

Ngôi nhà "Khăn hồng tình nguyện" là sự động viên về vật chất và tinh thần lớn lao để em và gia đình có nhà để ở khi mùa mưa bão đang đến gần. Đây là ngôi nhà thứ 4 được Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện./.

Phan Giang