Bàn giao nhà 'Mái ấm tình thương' cho phụ nữ nghèo Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 6/11, Hội LHPN Yên Thành phối hợp với Cựu học sinh lớp A1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, niên khóa 1992-1995  tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài, ở xóm 2, thị trấn Yên Thành.

 c
Bàn giao nhà mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài.

Chị Nguyễn Thị Hoài, 36 tuổi, là phụ nữ  thuộc hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện đang nuôi chồng ốm đau, tàn tật, 3 con còn  nhỏ và một mẹ già.

Sau hơn 1 tháng thi công,  ngôi nhà cấp 4 kiên cố 3 gian, có diện tích sử dụng  trên 50 m2 đã hoàn thành với tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Thông qua Hội LHPN Công an  tỉnh Nghệ An và các cựu học sinh lớp A1, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, niên khóa 1992-1995 đã hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện của lớp.

Trong quá trình thi công, Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể thị trấn và anh em bà con lối xóm cũng đã huy động ủng hộ 150 ngày công phụ giúp gia đình chị./.

Phan Hiền - Thái Hồng

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!