Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

(Baonghean.vn)- Sáng 29/8,  Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tổng công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4; Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Nguyễn Doãn Toàn ở thị trấn huyện Đô Lương và gia đình ông Phạm Hữu Trình tại xã Nghi Công Nam (Nghi Lộc)

Bộ CHQS tỉnh bàn giao Quyết định tặng nhà cho gia đình đồng chí Nguyễn Doãn Toàn.

Đồng chí Nguyễn Doãn Toàn là thương binh nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đến nay đã hoàn thiện. Tổng giá trị công trình là gần 100 triệu đồng, trong đó 70 triệu đồng là nguồn vốn được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Tổng công ty Hợp tác Kinh tế, Quân khu 4, số tiền còn lại do địa phương và gia đình quyên góp ủng hộ.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Hội CTĐ tỉnh trao số tiền ủng hộ cho gia đình ông Phạm Hữu Trình

Gia đình ông Phạm Hữu Trình là thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang ở trong ngôi nhà tạm dột nát, xuống cấp không có điều kiện tu sửa. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng. Tổng giá trị ngôi nhà là hơn 85 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An là 30 triệu đồng, số tiền còn lại do địa phương quyên góp ủng hộ.

Đây là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành thể hiện lòng tri ân đối với người có công đối với cách mạng, góp phần giúp các gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Long

(Bộ CHQS tỉnh)