Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ở giáo xứ Bồ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 17/10, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Phê thuộc Giáo xứ Bồ Sơn, xóm Tân Vạn, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).

Thượng tá Thái Đức Hạnh trao tiền hỗ trợ và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phê. Ảnh: Trọng Kiên

Bà Nguyễn Thị Phê là mẹ của Liệt sỹ Phan Đình Quế (hy sinh năm 1981 trên đất nước Campuchia), có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở đã xuống cấp. Qua rà soát, Bộ CHQS tỉnh đã vận động giúp đỡ gia đình xây dựng nhà tình nghĩa cho bà.

Ngôi nhà kiên cố của gia đình bà Nguyễn Thị Phê được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017 trên nền đất cũ của gia đình, có diện tích trên 60m2, trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện Nghi Lộc đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng. Từ số tiền hỗ trợ này cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con nhân dân trong xóm, sau gần 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Trong thời gian qua, tại Giáo xứ Bồ Sơn, xã Nghi Vạn, Bộ CHQS tỉnh đã tặng 3 con bò giống (trị giá mỗi con 10 triệu đồng), trao 22 suất quà bằng tiền mặt (mỗi phần quà 500.000đ) cho 22 hội viên phụ nữ thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên phụ nữ đau ốm. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng thường xuyên đến thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bồ Sơn. 

Trọng Kiên