Ban kỷ luật VFF “quên” vụ cầu thủ rượt đánh trọng tài ở giải hạng Nhì

Theo Kim Điền (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dù công bố khá nhiều án kỷ luật liên quan đến 2 giải hạng Nhất và V-League trong tuần qua, nhưng Ban kỷ luật VFF lại không công bố án kỷ luật thậm chí còn nghiêm trọng hơn nhiều, xảy ra trước đó tại giải hạng Nhì quốc gia. 
 

Cụ thể, trong trận tranh vé vớt giành quyền thăng lên hạng Nhất giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến, sau khi thất bại trước Phố Hiến với tỷ số 1-4, không hài lòng với cách điều hành của tổ trọng tài điều khiển trận đấu, các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đã lao vào sân rượt đánh tổ trọng tài.

Ban kỷ luật VFF “quên” vụ cầu thủ rượt đánh trọng tài ở giải hạng Nhì ảnh 1
Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài chiều 18/7, tại giải hạng Nhì quốc gia 2018

Phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng công an hiện diện trên sân, tổ trọng tài sau một hồi bị rượt đuổi mới được hộ tống vào đường hầm bên trong sân.

Sự việc được đánh giá là rất nghiêm trọng, làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam, cũng như cần những án phạt nghiêm khắc để răn đe bên vi phạm, đồng thời làm gương đối với các hành vi phi thể thao, vô kỷ luật, chấn chỉnh khâu kỷ luật của bóng đá nội. Tuy nhiên, sau nhiều ngày sự việc xảy ra, Ban kỷ luật thuộc VFF vẫn chưa hề đưa ra bất cứ án phạt nào liên quan đến sự việc này.

Điều đáng nói tiếp theo là sự cố cầu thủ đội Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh tổ trọng tài xảy ra trước cả các sự cố thuộc vòng 20 V-League (các ngày 20, 21 và 22/7), cũng như trước vòng 13 giải hạng Nhất (ngày 21, 22 và 23/7).

Nhưng cho đến giờ này, các án kỷ luật dành cho những vi phạm ở vòng 13 giải hạng Nhất và vòng 20 giải V-League đã có, trong khi hình thức vi phạm còn trầm trọng hơn nhiều, liên quan đến sự việc cầu thủ đội Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài, lại chưa có án?!

Tin mới

Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.