Bán lẻ ma túy kiếm lời, lĩnh án 9 năm tù

(Baonghean.vn) - Mua được của một người Lào hơn 100 viên ma túy tổng hợp, Giờ quay về nhà bán lẻ cho các con nghiện trong vùng.

Ngày 21/03/2019, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn đưa ra xét xử bị cáo Lầu Bá Giờ (SN 1990), trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng: Sau một thời gian đi làm công ty ở miền Nam trở về địa phương, ngày 05/10/2018, Giờ đem số tiền tích cóp được đi lên bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn để mua ma túy đem về bán kiếm lời.

Bị cáo Lầu Bá Giờ và vợ con tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn
Giờ mua được của một người Lào 01 túi ma túy tổng hợp (hơn 100 viên) với số tiền 3.000.000đ. Mua ma túy xong, Giờ quay về nhà bán lẻ cho các con nghiện trong vùng.
Đến khoảng 17 giờ ngày 10/10/2018, khi Giờ đang trao đổi mua bán ma túy thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện bắt quả tang. Số ma túy thu giữ của Giờ được xác định có khối lượng 11,75g.

Tại tòa, Lầu Bá Giờ đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải. Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Giờ xin HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình (con còn nhỏ, vợ sức khỏe yếu) giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm trở về nuôi con.

Xem xét tính chất mức độ, hành vi phạm tội cũng như thái độ của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn đã tuyên phạt Lầu Bá Giờ 09 năm tù.