'Bạn nghiện' cùng nhau lĩnh 18 năm tù vì tàng trữ ma túy

(Baonghean.vn) - Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền từng phải hầu tòa về hành vi liên quan đến ma túy. Ra tù chưa được bao lâu “cặp bài trùng” này lại tiếp tục ngựa quen đường cũ.

Chiều 4/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Phan Văn Linh (SN 1972) và Nguyễn Đăng Hiền (SN 1976), cũng trú xã Đà Sơn, huyện Đô Lương về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng: Khoảng 7h ngày 18/7/2019, Linh nhận được điện thoại của người đàn ông tên Giang (trú TP.Vinh) nói mua khoảng 50 - 60 triệu đồng tiền ma túy đá để đổi lấy 3 cây heroin. Linh đồng ý.

Hai bị cáo Hiền và Linh tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1
Hai bị cáo Hiền và Linh tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Linh điện thoại cho Hiền nói về việc muốn đổi ma túy đá lấy 3 cây heroin để sử dụng và nhờ Hiền mua “hàng”. Hiền đồng ý nên gọi điện cho Giàng A Bủa (trú huyện Tương Dương) đặt mua 60 triệu tiền ma túy.

Khoảng 13h ngày 18/7, các đối tượng gặp nhau để bàn bạc việc trao đổi ma túy. Đến 18h30 cùng ngày, Hiền cầm 60 triệu đồng đi đến cầu Đô Lương gặp Bủa để mua “hàng”. Sau khi mua được ma túy, Linh gọi điện cho Giang hẹn địa điểm trao đổi hàng.

Chừng 30 phút sau, Hiền chở Linh xuống cổng khu công nghiệp VSIP (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) gặp Giang để đổi ma túy. Khi đến gần cổng khu công nghiệp, Linh giấu ma túy đá ở một bụi cây gần đó rồi đến gặp Giang, nhưng người này nói đợi thêm một lúc nữa.

Lát sau, Linh gọi điện lại cho Giang nhưng người này lại tiếp tục bảo chờ. Do đó, Linh và Hiền cầm ma túy đi về huyện Đô Lương theo đường quốc lộ 46B. Khoảng 0h30p ngày 19/7, khi Hiền và Linh đi đến xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây thì tổ công tác huyện Hưng Nguyên kiểm tra. Phát hiện thấy công an, hai đối tượng vứt gói ma túy xuống bên phải mép đường và lái xe bỏ chạy được 100m thì bị bắt giữ. Tổ công tác đã đưa Hiền và Linh đến vị trí vứt gói ma túy để truy tìm và thu giữ 300,42 gam ma túy Methamphetamine.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai khai nghiện ma túy và từng bị đưa ra xét xử về tội liên quan đến “hàng trắng”.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền mỗi bị cáo 18 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...