Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh khó khăn xã Diên Lãm

(Baonghean.vn)- Sáng  8/9, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Phan Đức Đồng - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban dẫn đầu đi thăm và tặng quà cho các trường tiểu học, THCS và UBND xã Diên Lãm.

Diên Lãm là một trong những xã khó khăn nhất của huyện miền núi Quỳ Châu. Toàn xã có 586 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái,cuộc sống sinh hoạt của bà con cũng như việc học tập của học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng chí Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy trao quà cho UBND xã Diên Lãm

Là đơn vị nhận hỗ trợ xã Diên Lãm theo chương trình hỗ trợ xã nghèo của UBND tỉnh, 2 năm qua, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ chính quyền và nhân dân nơi đây.

Đầu năm học mới này, Ban Nội chính tỉnh ủy phối hợp với Công ty CP Sách và thiết bị trường học Nghệ An trao tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa, gần 1.000 cuốn vở, bút cho học sinh hai trường Tiểu học và THCS Diên Lãm và 6 tủ văn phòng cho UBND xã. Tổng giá trị quà tặng gần 50 triệu đồng.

Toàn bộ sách giáo khoa được trao tặng đợt này căn cứ từ nhu cầu thực tế của học sinh trên địa bàn xã Diên Lãm

Trước đó,Ban Nội Chính tỉnh đã trao tặng  80 chiếc áo ấm cho học sinh nghèo, 1 tấn gạo, 85 suất quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và tặng UBND xã Diên Lãm một bộ máy vi tính giúp xã cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt.

Mỹ Hà