Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Việc nhận đỡ đầu hai trẻ em mồ côi do Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm nhận theo chương trình  “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.
Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi tại Nghệ An ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các cơ quan chứng kiến Ký kết biên bản ghi nhớ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Ảnh: CTV

Chiều 19/6, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do bà Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã về Nghệ An làm lễ nhận “Mẹ đỡ đầu” và trao quà cho 2 trẻ mồ côi. Cùng tham gia có đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Cụ thể, Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận làm “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ học tập cho 2 cháu đến đủ 18 tuổi tại huyện Tân Kỳ. Gồm Lưu Văn Đại và Lưu Lê Vi, ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ; cả 2 cháu đều có mẹ bị tử vong do Covid-19.

Ngoài ra, Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã kết nối chị Chu Thị Thanh Huyền, ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh nhận đỡ đầu cháu Đặng Quốc Tuấn, ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn có mẹ tử vong do Covid-19.

Ban nữ công, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi tại Nghệ An ảnh 2

Đại diện Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho cháu Đặng Quốc Tuấn, xóm 2, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn. Ảnh: CTV

Được biết, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn của trẻ em nghèo, mồ côi; nhiều năm qua, các cấp hội ở Nghệ An đã có nhiều hoạt động, mô hình sáng tạo hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực với tổng tiền và hiện vật huy động dành cho trẻ em khó khăn tính đến nay là hơn 2,5 tỷ đồng. Trong đó có mô hình "Mẹ đỡ đầu", “Đảm nhận con nuôi” đã được triển khai tại nhiều huyện như Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghĩa Đàn, Nam Đàn…

Hiện tại, triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức phát động “Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Nghệ An” và “Kết nối Mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19” nhằm huy động, tranh thủ các nguồn lực từ xã hội hoá chăm lo cho các cháu có hoàn khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

Trên cơ sở phát động của tỉnh, hiện nhiều tổ chức hội hưởng ứng tích như Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ các huyện Thanh Chương, Quỳ Hợp, Nghi Lộc…

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.