#bản nưa

11 kết quả

du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng - đặc sản của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những bản, làng có cảnh sắc hấp dẫn, phong tục độc đáo đang được đưa vào kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng. Đặc biệt, du lịch cộng đồng ở bản Nưa (xã Yên Khê, Con Cuông) được chuyên gia Nhật Bản giới thiệu tại Nhật là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An ra với thế giới.
Ando

Xin chào, Ando!

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, Ando Katsuhiro quay trở lại bản Nưa (Yên Khê, Con Cuông). Những nơi Ando đi qua, dù bận rộn việc gì, bà con đồng bào dân tộc Thái ở bản cũng tạm ngơi tay. Họ cười tươi và cất tiếng: Xin chào, Ando!
Chùa Đại Tuệ - huyện Nam Đàn là 1 trong 7 điểm được công nhận điểm du lịch địa phương tỉnh Nghệ An năm 2017. Ảnh: Thành Cường

Nghệ An công nhận 7 điểm du lịch địa phương

(Baonghean.vn) - Các điểm du lịch địa phương được công nhận gồm Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, Chùa Đại Tuệ, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa và Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.
Tích cực xây dựng NTM ở thôn bản

Tích cực xây dựng NTM ở thôn bản

(Baonghean) - Chủ trương xây dựng nông thôn mới ở thôn bản là chủ trương sát, đúng, phù hợp với cơ sở để gỡ dần thế khó trong xây dựng NTM nhất là ở các huyện miền núi của Nghệ An.
Bí quyết thành công của chi bộ bản Nưa

Bí quyết thành công của chi bộ bản Nưa

(Baonghean) - Năm 2016, ông Vi Văn Lượng - Bí thư Chi bộ bản Nưa, xã Yên Khê (Con Cuông) được công nhận là đảng viên xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền. Phóng viên Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Vi Văn Lượng về “bí quyết” thành công của bản thân và chi bộ.