Bản ở Con Cuông đạt thu nhập gần 27 triệu đồng/ người/ năm

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/1, thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê (Con Cuông) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM. Đây là thôn bản đầu tiên của huyện Con Cuông đạt chuẩn NTM.

Thôn Quyết Tiến được thành lập năm 1956 với tên gọi Tập đoàn sản xuất nông nghiệp Quyết Tiến, đến năm 1961 đổi tên thành Đội Quyết Tiến Nông trường Quốc doanh Bãi Phủ và đến tháng 4 năm 2017 đổi thành thôn Quyết Tiến.

Bản ở Con Cuông đạt thu nhập gần 27 triệu đồng/ người/ năm ảnh 1
Lãnh đạo huyện Con Cuông trao chứng nhận đạt chuẩn NTM cho thôn Quyết Tiến xã Chi Khê. Ảnh: Minh Hạnh
Thực hiện phong trào xây dựng NTM, thôn Quyết Tiến đã đạt được những kết quả nổi bật, đời sống nhân dân được nâng lên. Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 26,5 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 2,5%; tỷ lệ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng đạt 100%, các công trình phục vụ cho sản xuất đời sống văn hóa, xã hội của nhân dân được kiến thiết xây dựng, 100% đường làng ngõ xóm được bê tông; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100%. 

 Công tác giáo dục, y tế, văn hóa ở Quyết Tiến được phát huy. Hiện nay, nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, có sân thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân, 80% gia đình đạt gia đình văn hóa…Tổng vốn huy động xây dựng NTM trong 5 năm qua hơn trên 1 tỷ đồng.

Bản ở Con Cuông đạt thu nhập gần 27 triệu đồng/ người/ năm ảnh 2Đường ở thôn Quyết Tiến đều được bê tông hóa. Ảnh: Minh Hạnh

Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn năm 2017, thôn Quyết Tiến được Chủ tịch UBND huyện Con Cuông thẩm định công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM.

Tại buổi lễ, UBND huyện Con Cuông cũng đã biểu dương và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng NTM thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê.

Tin mới

Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.